อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

มือซ้อมตัวประกันรีดค่าไถ่2ล. กลัวโดนวิสามัญ-โร่มอบตัว

มือซ้อมสองตัวประกัน เหยื่อแก๊งอุ้มรีดค่าไถ่ 2 ล้านบาท โร่มอบตัวเพิ่มอีก 1 ราย รับสารภาพร่วมก่อเหตุ แต่ไม่รู้ปมสาเหตุ อ้างกลัวโดนวิสามัญ พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 23.00 น.


จากกรณีตำรวจกองปราบปราม นำกำลังบุกช่วย นายจาฎพันธุ์ เจนจริยานนท์ และ นายรุสดี ปูเต๊ะ สองตัวประกันที่ถูกแก๊งทวงหนี้โหดอุ้มตัวไปกักขังภายในบ้านเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ทำนบ อ.สิงหนคร จ.สงขลา เพื่อเรียกค่าไถ่จำนวน 2 ล้านบาท แลกกับการปล่อยตัว พร้อมกับจับกุมตัว นายอรรถพนธ์ เดชะ อายุ 33 ปี, นายอภิสิทธิ์ นิคม อายุ 26 ปี, นายสุทธิรักษ์ บริรักษ์ อายุ 25 ปี และ นายสิทธิพงษ์ บุญสง อายุ 26 ปี 4 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุได้ภายในบ้านหลังดังกล่าว โดยทั้งหมดซัดทอดว่า รับว่าจ้างจากนายทุนยาเสพติดให้มาอุ้มตัวผู้เสียหาย ก่อนจะติดตามจับกุม ส.อ.ภัชชระ สาระอาภรณ์ ทหารสังกัดหนึ่งในพื้นที่ภาคใต้ ผู้ร่วมขบวนการได้เพิ่มเติมอีก 1 ราย ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

 - บุกจับ'ส.อ.'ร่วมแก๊งอดีตตร. อุ้ม2ตัวประกันรีดค่าไถ่2ล.
 - บุกช่วยตัวประกันถูกแก๊งอดีตตร. อุ้มรีดค่าไถ่2ล.ปมหักยา


ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. เดินทางไปรับมอบตัว นายเดชา หรือบอย ชิราภรณ์ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่ จ.209/2564 ลงวันที่ 18 มิ.ย.64 ข้อหา “ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายแก่ชีวิตร่างกายเสรีภาพผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง หรือของผู้อื่น โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธ โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป จนผู้ถูกข่มขืนใจ ต้องกระทำการนั้น เพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่, ร่วมกันเอาตัวบุคคลอายุกว่า 15 ปี ไป โดยใช้กำลังประทุษร้ายใช้อำนาจครอบงำผิดครองธรรม หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด จนเป็นเหตุให้ผู้ถูกเอาตัวไป ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยว ผู้ถูกกักขังนั้นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยเป็นการกระทำโดยทรมานหรือทารุณโหดร้าย, ทำร้ายร่างกายให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ” ที่ สภ.สิงหนคร จ.สงขลาทั้งนี้ ตำรวจสอบสวนขยายผลจนทราบว่า นายเดชา ได้ร่วมกับพวกจับตัว นายจาฎพันธ์ มาเรียกค่าไถ่ พร้อมกับซ้อมเหยื่อจนได้รับบาดเจ็บ จึงเร่งไล่ล่ากดดันผู้ต้องหารายนี้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากพบว่า นายเดชา เคยมีคดีติดตัวและก่อเหตุมาอย่างโชกโชน เช่น คดีร่วมกันพยายามฆ่าฯ คดีครอบครองอาวุธปืน และคดีเกี่ยวกับยาเสพติด จนกระทั่งเจ้าตัวทนแรงกดดันไม่ไหว เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากเกรงว่าจะถูกตำรวจวิสามัญ จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รู้เห็นกับการอุ้มเหยื่อเรียกค่าไถ่จริง แต่ไม่ทราบว่ามูลเหตุที่เเท้จริงว่ามาจากปัญหาการติดค้างเงินค่ายาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.สิงหนคร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17