อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

ชูแหล่งเที่ยวไทยปลอดภัย24ชม.

ททท.เตรียมผุดแคมเปญใหม่ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ เน้นปลอดภัย 24 ชั่วโมง พร้อมโปรโมทแหล่งท่องเที่ยวผ่านโลกออนไลน์ พฤหัสบดีที่ 9 ตุลาคม 2557 เวลา 07.30 น.

 นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการ ททท. ว่า ในช่วงต้นปีหน้า ททท.เตรียมเปิดตัวแคมเปญใหม่ ภายใต้ชื่อ ทเวนตี้โฟร์ อาวร์ส เอ็นจอย ไทยแลนด์ ที่จะชูจุดเด่นของแหล่งท่องเที่ยวไทยมีความปลอดภัย ท่องเที่ยวได้ตลอด 24 ชั่วโมง แม้จะมีการประกาศกฎอัยการศึก ซึ่งจะเป็นการสร้างการรับรู้ และ ปรับมุมมองประเทศไทยในสายตานักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้มั่นใจที่จะมาท่องเที่ยวมากขื้น ภายหลังจากการประกาศใช้กฎอัยการศึกยังทำให้นักท่องเที่ยวจากหลายประเทศยังกังวลเรื่องความปลอดภัย

“ปัจจุบันแม้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะยังไม่มีการรประกาศยกเลิกกฎอัยการศึก แต่ททท.ก็จะนำเอากฎอัยการศึกมาใช้เป็นจุดแข็งเสริมให้ภาคการท่องเที่ยว ผ่านแนวคิดการท่องเที่ยวที่ก้าวข้ามผ่านกฎอัยการศึก ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยว รับรู้ว่า เมืองไทย ยังเที่ยวได้ อาทิ ประชาสัมพันธ์สามารถท่องเที่ยวกลางคืน มีร้านอาหารกลางคืนที่อร่อย และนักท่องเที่ยวควรจะได้ลิ้มลอง โดยการประชาสัมพันธ์จะเน้นผ่าน การสร้างกระแสให้เกิดการบอกต่อ ในโลกออนไลน์ หรือ การทำไวรัลมาร์เก็ตติ้ง”

นอกจากนี้ยังเตรียมร่วมประชุมกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ถึงการทำตลาดกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงเดือน ธ.ค.ซึ่งมีวันหยุดยาวติดต่อกัน เพื่อดึงให้นักท่องเที่ยวชาวไทยวางแผนท่องเที่ยวในประเทศ แทนการวางแผนไปท่องเที่ยวต่างประเทศแทน รวมถึงเตรียมวางแผนทำการตลาดในกลุ่มแหล่งท่องเที่ยวดาวรุ่งที่เตรียมจะโปรโมท ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบยั่งยืน

ด้านนายกลินท์ สารสิน ประธานบอร์ดททท.  กล่าวว่า ททท.จะต้องเน้นการทำงานสร้างมูลค่าและพัฒนาสินค้าทางการท่องเที่ยวให้มีเรื่องราว และ มีคุณค่าในสายตานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ หรือ แวลูเชน รวมถึง หลังจากนี้ ททท.จะต้องทำงานร่วมกันทั้งภาครัฐและเอกชนให้มีความชัดเจน

ทั้งนี้ ได้ย้ำความสำคัญเรื่องการกระจายรายได้เข้าสู่ท้องถิ่นและชุมชนมากขึ้น ซึ่งทาง ททท.มีแผนรองรับส่วนหนึ่งแล้ว คือ การเตรียมโปรโมต 12 เมืองดาวรุ่ง ซึ่งจะเป็นแหล่งรองรับการท่องเทียวใหม่กระจายตัวมาจากจังหวัดหลัก ขณะเดียวกันในการส่งเสริมการท่องเที่ยวต่อไป จะเน้นการสร้างตลาดคุณภาพมากขึ้น โดยเตรียมทยอยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ประกอบการตลาดต่างๆ ที่ยังเป็นปัญหาเรื่องการตัดราคา ภายใต้การสร้างเวทีเวิร์คชอปร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคเอกชนในหน่วยงานหลัก อาทิ สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) หรือ สมาคมโรงแรมไทย (ทีเอชเอ) โดยตนในฐานะประธานบอร์ด จะเข้ามานั่งเป็นประธานในการประชุมเวิร์คช้อปด้วยตัวเอง

แหล่งข่าวจาก ททท. กล่าวว่า  ในที่ประชุมครั้งที่ผ่านมายังมีการพิจารณาแต่งตั้งผู้บริหารที่สำคัญ คือ ให้นายอภิชาติ อินทร์พงษ์พันธุ์ รองผู้ว่าการ ททท.ด้านนโยบายและแผน ขึ้นไปเป็นที่ปรึกษาระดับ 10 ขณะที่นายสันติ ชุดินธรา ผู้อำนวยการภูมิภาคตะวันออก (ระดับ 9) ได้ขึ้นมาดำรงตำแหน่งรองฯ ด้านนโยบายและแผนแทนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0