อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

แนะทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ทำแผนระยะยาว

หอการค้าไทยแนะทีมเศรษฐกิจใหม่จัดทำแผนระยะยาว 20 ปีสร้างความมั่นใจนักลงทุนได้วางแผนลงทุนระยะยาวในไทย พุธที่ 19 สิงหาคม 2558 เวลา 06.09 น.

นายพรศิลป์ พัชรินทร์ตนะกุล ที่ปรึกษาสภาหอการค้าไทย กล่าวว่า ภาคเอกชนต้องการให้ทีมเศรษฐกิจของครม.ชุดใหม่พิจารณาการจัดทำแผนเศรษฐกิจของประเทศในระยะยาวเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้อย่างต่อเนื่อง เพราะที่ผ่านมารัฐบาลแต่ละสมัยเน้นการใช้นโยบายหรือการเข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจในระยะสั้นๆ เป็นหลัก เบื้องต้นควรใช้แผนฯ 20 ปีไม่ว่าจะเป็นด้านโครงสร้างเศรษฐกิจประเทศ, การลงทุน การผลิตสินค้าอุตสาหกรรมและสินค้าเกษตร เป็นต้น ซึ่งจะทำให้เอกชนสามารถทำแผนในการลงทุนระยะยาวในประเทศได้ชัดเจนด้วย

“ทีมเศรษฐกิจครม.ชุดใหม่นั้นจากโผคาดการณ์ที่ออกมา ก็จะมีบุคคลใหม่เพียงไม่กี่คน และส่วนใหญ่ยังเป็นชุดเดิม แต่มีการสลับตำแหน่งเท่านั้น ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วยอมรับว่าไม่มีอะไรตื่นเต้นกับทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ของรัฐบาล เพราะมองว่าทีมชุดเดิมก็มีการทำงานก็ดีอยู่แล้ว และการแก้ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัวของ ครม. แต่เป็นการวางแผนยุทธศาสตร์ทางด้านเศรษฐกิจมากกว่า จึงอยากให้ทำแผนเศรษฐกิจของประเทศในระยะยาว ส่วนระยะสั้นเชื่อว่ารัฐบาลก็ดำเนินการไปตามปกติอยู่แล้ว”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น