อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

พาณิชย์จัดกิจกรรมลดราคาสินค้า 15%

พาณิชย์จับมือผู้ประกอบการรายใหญ่ 11 ราย ขนสินค้าลดราคา 15% แก่ผู้มีรายได้น้อย-เกษตรกร เป็นเวลา 6 เดือนคาดลดค่าครองชีพได้ 3,000 ล้านบาท พฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2558 เวลา 05.00 น.

นางสาวชุติมา บุณยประภัศรปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธกส.และผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค11 รายได้จัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาประหยัดผ่านร้านค้าของสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้าธ.ก.ส.หรือสกต.เพื่อให้ผู้มีรายน้อยและเกษตรกรซื้อสินค้าในราคาพิเศษต่ำกว่าตลาด10-15% เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนใน35 จังหวัดเป็นระยะเวลา 6 เดือน หรือจนถึงวันที่ 31 ม.ค. 59 ด้วย คาดว่าจะช่วยลดค่านครองชีพให้กับประชาชนได้เดือนละ500ล้านบาทหรือ 3,000 ล้านบาทในระยะของโครงการ6เดือน และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย

ทั้งนี้โครงการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการลดค่าครองชีพซึ่งคาดว่าจะช่วยเหลือประชาชนได้ถึง 1.7 ล้านครัวเรือนหรือ ประมาณ 6.83 ล้านคน เบื้องต้นได้นำร่องใน35จังหวัดทั่วประเทศก่อนจากนั้นก็จะประเมินอีกครั้งหากประสบผลสำเร็จก็จะขยายให้ได้50จังหวัดและจะทำให้เกิดร้านค้าอย่างถาวร

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้มีผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่กว่า11 ราย เช่น บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด(มหาชน), บริษัท มรกต อินดัสตรี้ จำกัด(มหาชน), บริษัทคอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ไฮคิว ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด, บริษัทพีแอนด์จีเทรดดิ้ง(ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ยูนิลีเวอร์ไทยโฮลดิงส์จำกัด, บริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด, บริษัทโอพีจีเทค จำกัด, บริษัทซีพีเอฟ เทรดดิ้ง จำกัด,บริษัท เดลี่ฟู้ดส์ จำกัดได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการลดราคาจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพเช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปน้ำมันพืช ปลากระป๋อง นมข้นหวาน นมผง สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก กระดาษชำระ เบื้องต้นมีจำนวน23 สินค้า รวม 108 รายการคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น