อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

เปิดฉายแอนิเมชั่น"คุณทองแดง"3ธ.ค.นี้

แบงก์กสิกรไทยผนึกเฟรชแอร์ฯ- สหมงคลฟิล์มทุ่ม 150 ล้านสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น คุณทองแดง ดิ อินสไปเรชั่นส์ เฉลิมฉลอง 88 พรรษาในหลวง ดีเด อังคารที่ 29 กันยายน 2558 เวลา 08.00 น.

  ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์  กรุงเทพ  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น. นายดิสธร  วัชโรทัย รองเลขาธิการพระราชวังและประธานที่ปรึกษาคุณทองแดง ดิ อินสไปเรชั่นส์  นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด  นายปรีดี  ดาวฉาย  กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย  และน.ส.ชมศจี  เตชะรัตนประเสริฐ  รองประธานกรรมการฝ่ายขายบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่น คุณทองแดง ดิ อินสไปเรชั่นส์

 

นายปรีดี  กล่าวว่า  การจัดทำภาพยนตร์คุณทองแดง เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่อง ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษาในวันที่ 5 ธ.ค. 58  เพื่อเผยเรื่องราวของคุณทองแดงทีมีความซื่อสัตย์ จงรักภักดี ความกตัญญูรู้คุณ และความกล้าหาญ  เพื่อส่งเสริมและปลูกฝังให้คนไทย โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนมีความรักและเมตตาต่อสัตว์เลี้ยง และเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยทุกคนนำคติธรรมที่ได้จากภาพยนตร์มาเป็นหลักการดำรงชีวิตและสร้างคุณความดีที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม และประเทศชาติ   ขณะที่ประชาชนซาบซึ้งในพระเมตตาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงรับสุนัขข้างถนนมาเป็นสุนัขทรงเลี้ยง

“ธนาคารเป็นผู้สนับสนุนหลักสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นคุณทองแดง ซึ่งลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิต 1 ครั้ง  โมบายแบงก์กิ้ง 3 ครั้งจะได้รับส่วนลด 15%   ส่วนลูกค้าที่สมัครบัตรเดบิตลายคาแรคเตอร์คุณทองแดง รวมถึงสมัครบัตรเครดิตเค-โฮมสไมล์คลับจะได้รับตั๋วชมภาพยนตร์ฟรี โดยภาพยนตร์ฉายรอบปฐมทัศน์สำหรับลูกค้าวีไอพีของธนาคาร และสื่อมวลชนวันที่ 2 ธ.ค.นี้ ที่โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซิเนอาร์ต และโรงภาพยนตร์เอสเอฟ เอ็มพริเว่ ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม    ส่วนวันที่ 3 ธ.ค.ภาพยนตร์ฉายพร้อมกันทั่วประเทศที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และเอสเอฟซีเนม่า สำหรับรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน ในพระบรมราชูปถัมภ์”

 นายวินิจ  กล่าวว่า  การทำภาพยนตร์มาจากพระราชนิพนธ์เรื่องทองแดง ซึ่งทำให้เกิดแรงบันดาลใจสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นใช้งบลงทุนสร้าง 150 ล้านบาท  โดยภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 เรื่อง ประกอบด้วย เรื่องหมาวัด ถ่ายอดเรื่องราวกตัญญูของ “จร” สุนัขข้างถนนถูกทิ้งที่ได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อรูปหนึ่ง แม้เป็นหมาวัดไร้ค้า แต่ต่อสู้กับคนร้ายปกป้องวัดและผู้มีพระคุณ  ส่วนเรื่องทองหล่อ เป็นลูกสุนัขแสนซนที่มีภารกิจวัดใจคือการเป็นสุดยอดองครักษ์พิทักษ์ปกป้องเด็กสาวตาบอดผู้เป็นเจ้านายอันเป็นที่รัก และเรื่องคอปเปอร์เพื่อนรัก  ที่เป็นเรื่องโลกแห่งอนาคตของของโลหะและโรบอท  จากเศษเหล็กกลายเป็นสุนัขหุ่นยนต์ของเล่นที่ “สนิม” สาวน้อยอัจฉริยะ แต่ไร้เพื่อนชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ และชุบหัวใจด้วยความรัก และมีศิลปิน สินเจริญ บราเธอร์ส เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อเพลง “แอ้งแม้ง”

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 123