อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

กรุงไทยยันระบบจอง-ซื้อสลากไม่มีล่ม

กรุงไทยยืนยันระบบไม่มีล่ม ชี้ประชาชนดำเนินธุรกรรมเกิดการกระจุกตัวของผู้ใช้บริการ แนะครั้งหน้าทำรายการผ่านตู้เอทีเอ็ม-เน็ต แบงก์ เพียง 37 วินาที ศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2558 เวลา 01.00 น.

นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน สายงานบริหาร จัดการทางการเงินเพื่อธุรกิจ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าธนาคารขอยืนยันว่าระบบการสั่งซื้อ-จองสลากฯ ล่วงหน้า ไม่มีทางล่มอย่างแน่นอนเนื่องจากที่ผ่านมาธนาคารได้มีการตรวจสอบระบบดังกล่าว ก่อนเปิดให้ประชาชนเข้ามาใช้บริการจริง ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้น เชื่อว่าเกิดจากประชาชนบางส่วนดำเนินธุรกรรมสั่งซื้อ-สั่งจองสลากฯ อยู่บริเวณดังกล่าวจำนวนมาก ทำให้เกิดการกระจุกตัวของผู้ใช้บริการ

ทั้งนี้ ประชาชนที่สนใจสามารถเข้าไปสั่งซื้อ-จองสลากฯ ล่วงหน้า ได้ 3 ช่องทางทั้งดำเนินการผ่านที่ทำการ ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ ในเวลาเปิดทำการ ซึ่งจะใช้เวลาดำเนินการรายละ 5 นาที และยังสามารถดำเนินการผ่าน ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น. และผ่านระบบ เน็ต แบงก์ของธนาคารกรุงไทย  ในคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 37 วินาที แต่ขึ้นอยู่กับสัญญาณเน็ตที่ใช้บริการอีกด้วย

สำหรับการปรับลดเพดานการสั่งซื้อ-จองสลากฯ ล่วงหน้า จาก 50 เล่ม เหลือ 15เล่ม เชื่อว่าจะสามารถกระจายสลากฯ ให้กับผู้ที่ต้องการสลากฯ ได้เพิ่มขึ้น แต่ก็คงไม่สามารถกระจายได้ทั้งหมด เนื่องจากผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการมีจำนวนมากกว่าระบบพิมพ์ของสลากฯ ที่รองรับได้คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 748