อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ลงพื้นตรวจสอบวัตถุคล้ายชิ้นส่วนอากาศยานที่นครศรีธรรมราช

คมนาคม จัดทีมลงพื้นเร่งตรวจสอบวัตถุคล้ายชิ้นส่วนอากาศยานที่ชาวบ้านพบ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมประสานข้อมูลกับ มาเลย์ จันทร์ที่ 25 มกราคม 2559 เวลา 06.39 น.

 

นายดรุณ แสงฉาย รองปลัดกระทรวงคมนาคม และโฆษกกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่  24  ม.ค.59  กระทรวงคมนาคมได้รับแจ้งจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยว่า มีผู้พบเห็นชิ้นส่วนคล้ายซากอากาศยานที่  อ.ปากพนัง  จ.นครศรีธรรมราช  มีลักษณะเป็นโลหะรูปเหลี่ยมโค้ง  ขนาด  3คูณ2  เมตร  หนา  3 – 4  นิ้ว  ภายในบุฉนวนและมีสายไฟติดอยู่ ในเบื้องต้นชาวบ้านได้นำซากไปเก็บไว้  และได้แจ้งให้ส่วนราชการในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช  ให้รับทราบแล้ว ซึ่งกระทรวงฯ ยังได้มอบหมายให้กลุ่มงานนิรภัยการบินและสอบสวนอากาศยานประสบอุบัติเหตุ สำนักงานปลัดกระทรวงคมนาคม เดินทางไปยัง จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 25 ม.ค.59 ทำการตรวจสอบอีกด้วย

“กระทรวงคมนาคมยังไม่ทราบข้อมูลชัดว่าชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นชิ้นส่วนของอากาศยานหรือไม่ โดยกลุ่มงานนิรภัยการบินและสอบสวนอากาศยานประสบอุบัติเหตุ  ได้ลงไปในพื้นที่  วันที่  25  ม.ค.59 เพื่อตรวจสอบและเก็บข้อมูล  ร่วมกับกองทัพอากาศ  พร้อมทั้งนำชิ้นส่วนดังกล่าวขึ้นมาเก็บไว้ที่กรุงเทพฯ  เพื่อตรวจสอบดูอย่างละเอียด คาดใช้เวลาระยะหนึ่งเพื่อรวบรวมข้อมูลหลักฐาน  ซึ่งล่าสุดกรมการบินพลเรือน  ประเทศมาเลเซีย  ได้ประสานขอข้อมูล พร้อมจัดส่งเจ้าหน้าที่เดินทางมาร่วมรวบรวมข้อมูลด้วย”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 468