อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ไทย-นิวซีแลนด์ สานสัมพันธ์ทางการค้า

เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทยเล็งจัดคณะธุรกิจ 25 บริษัทเยือนไทยหวังจับคู่และเจรจาธุรกิจร่วมกัน พุธที่ 27 มกราคม 2559 เวลา 08.09 น.

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 59 นายเบน คิง เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทยได้เข้าเยี่ยมคารวะเพื่อแนะนำตัวเนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่และหารือประเด็นทางการค้าและการลงทุนระหว่างไทยกับนิวซีแลนด์ โดยทั้งสองฝ่ายยังเห็นพ้องที่จะส่งเสริมความร่วมมือในสาขาเกษตรอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งทั้งสองประเทศต่างมีศักยภาพโดยเฉพาะในด้านการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์และการยกระดับในด้านมาตรฐานและคุณภาพ

ทั้งนี้ในโอกาสที่ปี59เป็นปีที่ครบรอบ 60 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยกับนิวซีแลนด์นิวซีแลนด์จึงมีแผนที่จะจัดคณะธุรกิจ ราว 25 บริษัทเดินทางเยือนไทยเพื่อจับคู่และเจรจาธุรกิจด้วย

นอกจากนี้ไทยได้สร้างความเชื่อมั่นในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยมุ่งการเปิดเสรีทางการค้าลดอุปสรรคทางการค้าและการลงทุน ตลอดจนส่งเสริมการลงทุนจากต่างชาติ โดยเฉพาะใน 6คลัสเตอร์สำคัญที่เป็นเป้าหมายของรัฐบาล อาทิอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีชั้นสูงและนวัตกรรมซึ่งจะได้รับสิทธิประโยชน์หลายด้านจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ)คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 549