อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

โชว์ศิลปะวัฒนธรรมจีน กายกรรม ฉลองตรุษจีน

“ฟิวเจอร์พาร์ค” แอนด์ “สเปลล์” จัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง เทศกาลตรุษจีน โชว์ศิลปะวัฒนธรรมจีน อิมพอร์ตกายกรรมบู้ตึ๊งต้นตำรับ อึ้ง..ทึ่ง..เสียว มอบความสุขประชาชน ศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 02.13 น.

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิตร่วมกับ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีนจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ภายใต้ชื่องาน “Sweetest Moment of Chinese New Year” (สวีทเตส โมเม้นท์ ออฟ ไชนีส นิวเยียร์) สัมผัสวัฒนธรรมจีน อายุกว่า 2,000 ปี ผ่านการประดิษฐ์ว่าวจีน ศิลปะการตัดกระดาษ จากมณฑลซานตง ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “เมืองแห่งว่าวโลก” พร้อมกายกรรมต้นตำรับบู้ตึ๊ง อึ้ง..ทึ่ง..เสียว จากมณฑลหูเป่ย สาธารณรัฐประชาชนจีน ให้ประชาชนเที่ยวชมฟรี ระหว่างวันที่ 5 – 14 ก.พ.นี้ โดยมีวัตถุประสงค์ มอบความสุขให้กับคนไทยเชื้อสายจีนและลูกค้าทั่วไป

โดยชุดการแสดงทั้งหมด 16 ชุด จะเน้นความตื่นเต้นหวาดเสียว แต่แฝงด้วยความสวยงาม ซึ่งชุดไฮไลท์ คือ “พลังยุทธแห่งเขาบู๊ตึ๊ง” เป็นการแสดงที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ด้วยการทรงตัวไต่ลวดสลิง เลี้ยงของบนจักรยาน 1 ล้อ ที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวอย่างสูง และบ่งบอกถึงความแข็งแรง คาดว่าจะสร้างความประทับใจในเทศกาลตรุษจีนนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีศิลปะการตัดกระดาษ และการประดิษฐ์ว่าวจีน กว่า 100 ชิ้น โดยศิลปะการตัดกระดาษเป็นหนึ่งในมรดกทางวัฒนธรรมขององค์การ UNESCO ซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวจีน ในการใช้กระดาษตัดมาประดับตกแต่งบ้าน ติดตามประตู หน้าต่าง หิ้ง หรือเพดาน ที่แฝงไปด้วยคุณค่าอันลึกซึ้ง กับเรื่องเล่าในตำนาน พร้อมกับกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 548