อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

พาณิชย์หนุนจับกุมสินค้าละเมิด

กรมทรัพย์สินทางปัญญาสนับสนุบเจ้าหน้าที่ดีเอสไอจับคุมสินค้าละเมิดเผยในปี 58 สามารถจับกุมและยึดของกลางตลาดโรงเกลือได้ 8 หมื่นชิ้น เสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 03.00 น.

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวเจ้าหน้าที่สอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอส่งเจ้าหน้าที่ 50 นาย เข้าทำการตรวจค้นบริเวณตลาดโรงเกลือ พบของกลางเป็นน้ำหอมปลอมเครื่องหมายการค้ามากกว่า 20,000 ขวด ระหว่างนั้นมีมวลชนชาวกัมพูชาเข้าล้อมและทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ รถยนต์ได้รับความเสียหายนั้น กรมฯ เห็นว่าเป็นการตรวจค้นครั้งใหญ่ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรสนับสนุนให้มีการดำเนินการเพื่อลดการละเมิดให้ได้ผลจริงจัง

สำหรับการดำเนินการของกรมฯ ในพื้นที่ตลาดโรงเกลือที่ผ่านมา กรมฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และภาคเอกชนเจ้าของสิทธิ์เข้าทำการจับกุมและตรวจยึดสินค้าละเมิดในพื้นที่ตลาดโรงเกลือเป็นประจำทุกเดือน แต่ทำได้เพียงกรณีย่อยๆเท่านั้น ส่วนการปราบปรามในภาพรวมที่ตลาดโรงเกลือของตำรวจ กรมสอบสวนคดีพิเศษ และกรมศุลกากร ในปี 58 มีผลการจับกุมและตรวจยึดรวม 220 คดี ของกลาง 80,755 ชิ้น

"ในปี 58 กรมฯ ได้จัดทำใบปลิวรณรงค์ต่อต้านการจำหน่ายสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้าเป็นภาษาไทยและภาษากัมพูชา โดยชี้แจงถึงความผิดและอัตราโทษแจกจ่ายให้กับผู้ค้าประมาณ 5,000 ใบ เพื่อสร้างความเข้าใจแก่ผู้ค้าว่า การขายสินค้า เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า น้ำหอม นาฬิกาปลอม เป็นความผิดฐานปลอมเครื่องหมายการค้ามีโทษทั้งจำและปรับ ส่วนการขายสินค้าที่มีรูปการ์ตูนหรือแผ่นซีดีที่มิได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ เป็นความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ มีโทษทั้งจำและปรับเช่นเดียวกัน"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 636