อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ปั้นดีไซเนอร์ส่งออกอาเซียน

จับมือสถาบันชนาพัฒน์ปั้นดีไซเนอร์ส่งออกอาเซียน พร้อมปรับบทบาทสถาบันสิ่งทอสอดคล้องนโยบายรัฐ จันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 03.00 น.

นายสมชาย หาญหิรัญ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ จัดโครงการไทยแลนด์ อินโน แฟชั่น อวอร์ด 2016 (ทีฟ่า 2016) เพื่อเปิดโอกาสให้นักออกแบบรายใหม่ส่งผลงานเข้าแข่งขันในประเทศ ตั้งแต่วันนี้- 22 ก.พ. 59 และจะคัดเลือก 12 ผลงาน เพื่อจัดแสดงในเดือน มิ.ย. 59 และจะต่อยอดแบรนด์ของไทยไปสู่การยอมรับในเวทีโลกมากขึ้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในแผนผลักดันผู้ประกอบการเพิ่มประสิทธิภาพ โดยเร่งปรับตัว เพื่อรองรับกระแสความนิยมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยเฉพาะตลาดหลักที่มีศักยภาพ เช่น อาเซียน ยุโรป อเมริกา ตะวันออกกลาง  

“ผลงานของนักออกแบบในเวทีนี้จะต้องสามารถถ่ายทอดอัตลักษณ์ของอาเซียนโดยใช้เทคนิกการผลิตการคัดเลือกวัตถุดิบ ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตลาด โดยจะคัดเลือกผู้ได้รับรางวัล 12 ราย จาก 3 สาขา ไปจัดแสดงเพื่อเปิดโอกาสให้มีการเจรจาทางธุรกิจกับผู้ซื้อ หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น เดอะมอลล์ พารากอน และเครือไอซีซี เป็นต้น จากนั้นจะไปจัดแสดงที่ฮ่องกง แฟชั่น วีค โดย กสอ.ตั้งเป้าให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมแฟชั่นของอาเซียนในปี 2560” คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 398