อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

จับตาหุ้นไทยและค่าเงินบาทสัปดาห์หน้า

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยชี้สัปดาห์หน้านักลงทุนคงต้องจับตากันอย่างใกล้ชิด ทั้งความเคลื่อนไหวตลาดหุ้นไทยและค่าเงินบาท หลังมีรายงานข้อมูลเศรษฐกิจหลายที่ เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 04.02 น.

รายงานข่าวจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า ภายในสัปดาห์นี้นักลงทุนคงต้องจับตามกันอย่างใกล้ชิด ทั้งความเคลื่อนไหวตลาดหุ้นไทยและค่าเงินบาท เนื่องจากจะมีรายงานข้อมูลจีดีพีของไทยประจำไตรมาส 4 ปี 58 การกลับมาเปิดทำการอีกครั้งของตลาดการเงินจีน และข้อมูลเศรษฐกิจเดือน ม.ค.ของจีน  รวมถึงข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่สำคัญ  ทั้งดัชนีตลาดที่อยู่อาศัย  ดัชนีราคาผู้ผลิต ดัชนีราคาผู้บริโภค การผลิตภาคอุตสาหกรรม และข้อมูลเงินทุนไหลเข้าสุทธิเดือนธ.ค. ที่อาจส่งผลให้ตลาดหุ้นและค่าบาทของไทยเกิดความผันผวน

ทั้งนี้ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย  ช่วงสัปดาห์หน้า คาดว่าดัชนีมีแนวรับที่ 1,265-1,245 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,285-1,300 จุด เพราะได้รับอานิสงส์จากเงินทุนไหลเข้าของนักลงทุนต่างชาติที่กลับเข้ามาบ้าง แต่ยังคงได้รับแรงกดดันจากแรงขายของนักลงทุนสถาบันในประเทศ ส่วนกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 35.40-35.70 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากนักลงทุนกังวลกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ความอ่อนแอในภาคธนาคารยุโรปและการดิ่งลงของราคาน้ำมัน ประกอบกับตลาดตีความถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ว่า เป็นสัญญาณของการไม่รีบปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐ ทำให้เงินจากนักลงทุนไหลกลับเข้าไทยมากขึ้นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 338