อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

ปีหน้าแยกพัทยากลางฉิว อุโมงค์สร้างเสร็จยันน้ำไม่ท่วม

ทช.เผย คืบหน้าสร้างอุโมงค์แยกพัทยากลาง 60 % ช้ากว่าแผน 9 % คาดปีหน้าได้ใช้ ยันไม่มีปัญหาน้ำท่วมแน่นอน เชื่อหากสร้างเสร็จแก้ปัญหาจรารสะสมแยกได้ พฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม 2559 เวลา 22.20 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา นายราชันย์ จันทร หัวหน้าโครงการก่อสร้างทางลดระดับบริเวณแยกถนนสุขุมวิท-ถนนพัทยากลาง(ทางลอดพัทยากลาง) จ. ชลบุรี จากหจก. นภาก่อสร้าง และนายสมชายพันธ์เป้า ที่ปรึกษาโครงการ ฯ นำผู้สื่อข่าวตรวจความคืบหน้าการก่อสร้างได้ผลงานรวม 56.6% ล่าช้า 9% จากแผน 65.7% หรือประมาณ 3เดือน เนื่องจากต้องปิดการจราจรและจากสภาพอากาศฝนตกเป็นอุปสรรคในการทำงาน

นายราชันย์ กล่าวว่า กรมทางหลวงชนบท(ทช.) ว่าจ้าง หจก.นภาก่อสร้าง 837 ล้านบาท สร้างทางลอดตามแนวถนนสุขุมวิท ขนาด 4 ช่องจราจรไปกลับ ด้านละ 2 ช่อง ระยะทาง 1,900เมตรรวมทางลดระดับ เฉพาะส่วนอุโมงค์ยาว 475เมตร เริ่มสัญญาวันที่ 15 พ.ย. 57 สิ้นสุดสัญญา 1 ก.พ. 60 รวมก่อสร้าง 810 วัน ขณะนี้ยังเหลือ 7 เดือนหากคิดล่าช้า 3 เดือนเหลือเวลา4เดือนกว่า แต่มั่นใจว่าจะพยายามเร่งรัดการก่อสร้างให้แล้วเสร็จตามสัญญาเนื่องจากมีค่าปรับวันละ 2 ล้านบาท โดยกำลังสร้างผนังอุโมงค์และตกแต่งภายใน

นายราชันย์ กล่าวด้วยว่า ส่วนข้อกังวลที่ประชาชนเป็นห่วงน้ำท่วมขังอุโมงค์เพราะเมืองพัทยามีปัญหาน้ำท่วมอยู่แล้วนั้น ประชาชนอาจเข้าใจว่าการสร้างอุโมงค์เป็นแบบแอ่งกระทะ ทำให้น้ำท่วมได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วได้สร้างอุโมงค์แบบกระทะคว่ำ ยืนยันว่าไม่มีปัญหาน้ำท่วมขังแน่นอน อีกทั้งได้ติดตั้งระบบระบายน้ำรวมทั้งอุปกรณ์ดับเพลิงภายในอุโมงค์ไว้ ส่วนปัญหาการจราจรติดขัดเนื่องจากต้องปิดถนนสุขุมวิทเหลือให้วิ่งด้านละ2 ช่องจาก 4 ช่องนั้น ขอให้ประชาชนอดทนรออีกไม่นานจะเปิดใช้อุโมงค์ต้นปีหน้าจะทำให้สภาพการจราจรสะดวกรวดเร็วขึ้นเพราะรถทางตรงจะใช้อุโมงค์ ช่วยลดปริมาณรถสะสมทางแยกและสัญญาณไฟแดงจะลดลงเหลือเฉพาะรถเลี้ยวขวาเท่านั้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 31