อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

ชวนคนไทยเมาไม่ขับ 1 ปี

มูลนิธิเมาไม่ขับ เชิญชวนคนไทยร่วมกันลดพฤติกรรมเสี่ยงในการขับขี่รถเมาไม่ขับ 1 ปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ เสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2559 เวลา 18.25 น.

นายสุรสิทธิ์ ศิลปงาม ผู้จัดการมูลนิธิเมาไม่ขับ     เปิดเผยว่า  การสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ  นำมาซึ่งความโศกเศร้าของประชาชนทั่วทั้งประเทศ
มูลนิธิเมาไม่ขับขอร่วมแสดงความอาลัยกับพสกนิกรชาวไทย และขอเชิญชวนคนไทยร่วมกันลดพฤติกรรมเสี่ยงในการขับขี่รถเมาไม่ขับเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ตามที่รัฐบาลได้ประกาศให้มีการไว้ทุกข์ทั่วประเทศเป็นเวลา 1 ปี

ผู้จัดการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า       พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศทรงงานหนักเพื่อคนไทยมาตลอด 70 ปี ในช่วงที่ยังมีพระชนม์ชีพอยู่พระองค์ท่านเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ขณะที่ประทับอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเหตุให้ต้องสูญเสียพระเนตรไป 1 ข้าง ซึ่งหมายความว่าตลอด 70 ปี พระองค์ท่านทรงงานหนักด้วยพระเนตรเพียงข้างเดียว เพื่อดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชนคนไทยอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ถึงเวลาที่คนไทยจะต้องร่วมกันแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน

มูลนิธิเมาไม่ขับจึงขอเชิญชวนคนไทยร่วมกันทำความดีด้วยการหยุดพฤติกรรมเสี่ยงในการขับขี่รถเมาไม่ขับเป็นเวลา 1 ปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศเสด็จสู่สวรรคาลัย โดยพร้อมเพรียงกัน   
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 44