อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ททท.ถกร้านย่านราชประสงค์ หาแนวทางจัดงานปีใหม่

ททท.ลุยหารือกับสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (อาร์เอสทีเอ)และแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในกทม. ถึงแนวทางการจัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559 เวลา 21.00 น.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยวททท.ไปหารือกับสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (อาร์เอสทีเอ)และแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในกทม. ถึงแนวทางการจัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ (เคานท์ดาวน์) เนื่องจากขณะนี้เริ่มมีบริษัททัวร์ที่ทำตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติ (อินบาวด์) เริ่มสอบถามมายังททท.ถึงการจัดกิจกรรมต่างๆมากขึ้นว่าจะมีหรือไม่และจะเป็นไปในรูปแบบใด เพราะผู้ประกอบการจะต้องจัดโปรแกรมนำเสนอให้นักท่องเที่ยวแล้ว

ทั้งนี้แนวทางในเบื้องต้นที่ ททท.จะไปเสนอกับภาคเอกชนคือ การปรับเปลี่ยนกิจกรรม จากการจุดพลุเฉลิมฉลองเป็นการจุดเทียนเพื่อถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชแทน ไม่ได้จำกัดอยู่ที่เพียงบริเวณสนามหลวงเพราะตามปกติสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ อาทิ บริเวณย่านราชประสงค์ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ก็จะมีการจัดงานเคานท์ดาวน์อยู่แล้ว รวมถึงทุกพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย อาทิ สุโขทัย ภูเก็ต เชียงใหม่ ซึ่งในเรื่องการปรับเปลี่ยนเป็นการจุดเทียนดังกล่าวนั้น ททท.ได้มีการเสนอแนวทางในที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายท่องเที่ยวแห่งชาติ (ททช.) ซึ่งมีพลเอกธนะศักดิ์ ประฏิมาประกร เป็นประธานในที่ประชุมไปแล้วในเบื้องต้นก็เห็นชอบในหลักการ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 21