อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ปั้นเอสเอ็มอีเป็นนักธุรกิจ 4.0

พาณิชย์ เปิดเวทีให้เอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพจับคู่เจรจาธุรกิจ 16-18 ก.พ.นี้ ตั้งเป้ายกระดับเป็นนักธุรกิจ 4.0 คาดช่วยลดต้นทุนและเพิ่มยอดขายได้ถึง 40% พุธที่ 11 มกราคม 2560 เวลา 18.57 น.

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมมือกับภาคเอกชนทั้งในและต่างประเทศจัดงานสตาร์ท ทู สมาร์ท ระหว่างวันที่ 16-18 ก.พ. 60 นี้ ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ เพื่อเป็นเวทีในการเชื่อมต่อ และสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และผู้ประกอบกลุ่มสตาร์ทอัพ ให้เจรจาเพื่อต่อยอดธุรกิจระหว่างกัน ซึ่งจะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเศรษฐกิจประเทศไทยตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0

ทั้งนี้ ได้ตั้งเป้าหมายมีผู้เข้าร่วมงานทั้งหมด 2,000 คน แบ่งเป็น กลุ่มเอ็สเอ็มอีที่เปิดธุรกิจมาน้อยกว่า 1 ปี กลุ่มเอสเอ็มอีรุ่นใหม่ที่สืบทอดกิจการและผู้บริหารรุ่นปัจจุบัน  กลุ่มธุรกิจที่มีแบรนด์และสินค้าที่พร้อมก้าวสู่ตลาดโลก กลุ่มผู้ประกอบการสตาร์ทอัด และบุคคลทั่วไปที่สนใจการทำธุรกิจยุคใหม่ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม คาดว่าการต่อยอดทางธุรกิจครั้งนี้จะช่วยลดต้นทุนและเพิ่มยอดขายให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีได้ไม่น้อยกว่า 40% รวมทั้งขยายฐานลูกค้าของกลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพ ให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

การเปิดโอกาสให้เอสเอ็มอีและกลุ่มสตาร์ทอัพของไทยได้ทำความรู้จักกัน และสร้างเครือข่าย เพื่อปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจของไทยไปสู่เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม โดยใช้จุดแข็งของเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพ มาเกื้อหนุนและส่งเสริมกัน เช่น นำนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยี ที่กลุ่มสตาร์ทอัพ คิดค้นขึ้นมาช่วยปิดจุดอ่อนและเพิ่มจุดแข็งให้แก่เอสเอ็มอี เพื่อผลักดันให้ธุรกิจสามารถดำรงอยู่ และเติบโตต่อไปได้

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10