อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ททท.จับมือทอท. ดันยุทธศาสตร์ท่องเที่ยวร่วมกัน

ททท.จับมือทอท.ทำยุทธศาสตร์บูมท่องเที่ยว ร่วมมือออกเทรดโชว์,โรดโชว์ ในตลาดต่างประเทศ ดึงนักท่องเที่ยวรายได้สูงเข้าประเทศ พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 16.29 น.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.เตรียมร่วมกับบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน (ทอท.) เดินหน้าจัดงานส่งเสริมการขายด้านการท่องเที่ยวร่วมกัน หรือ การออกเทรดโชว์,โรดโชว์ ในตลาดต่างประเทศและตลาดในประเทศ ตามแผนยุทธศาสตร์ภายหลังการลงนามบันทึกข้อตกลง (เอ็มโอยู) ซึ่งททท.คาดว่าจะเป็นการช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพใช้จ่ายสูงให้เดินทางมาท่องเที่ยวไทยมากขึ้น ตามตัวเลขการใช้บริการในสนามบินของทอท.ที่มีผู้โดยสารเดินทางใช้บริการรวมกว่า กว่า 80 ล้านคน และทอท.คาดว่าจะเพิ่มเป็น 180 ล้านคนในปี 6 ปีข้างหน้า

นอกจากนี้ตามแผนยุทธศาสตร์ ทั้งสองหน่วยงานจะมีการแลกเปลี่ยข้อมูลตัวเลขนักท่องเที่ยวร่วมกัน และหลังจากนี้จะเพิ่มเติมการส่งข้อมูลเรื่องอัตราการการบินของสายการบินเช่าเหมาลำ (ชาร์เตอร์ไฟล์ต)ด้วย ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากโดยเฉพาะกับการนำข้อมูลมาใช้กับตลาดนักท่องเที่ยวจีนซึ่งเป็นตลาดนักท่องเที่ยวหลักของไทย โดยหลังจากนี้ได้สั่งการให้นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิคใต้ ททท.ไปหารือและกำหนดการทำงานยุทธศาสตร์ร่วมกันกับรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด ของ ทอท.เนื่องจากตลาดเอเชียถือเป็นตลาดที่สัดส่วนมากที่สุดที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยและเดินทางบ่อยครั้งกว่ากลุ่มยุโรป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12