อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ชูไทยแลนด์แดนเกษตรนวัตกรรม

“อภิรดี” ใช้เวที “ดับเบิ้ลยูอีเอฟ 2017”โชว์วิสัยทัศน์ ดันไทยเป็นประเทศผู้ผลิตสินค้าเกษตรนวัตกรรม พร้อมดึงนักลงทุนเข้ามาลงทุน พร้อมดูงานแฟร์วิเซนซาโอโร หวังนำมาพัฒนางานบางกอกเจมส์ พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 16.42 น.

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 17-20 ม.ค. นี้ จะเดินทางไปเข้าร่วมการประชุม เวิล์ด อีโคโนมิค ฟอรั่ม 2017 ที่สวิสเซอร์แลนด์ โดยจะใช้โอกาสนี้แสดงวิสัยทัศน์ประเทศไทย ที่จะเน้นพัฒนาภาคการเกษตร และการผลิตแห่งอนาคต ที่มุ่งใช้นวัตกรรมในภาคการผลิต และจะดึงดูดให้นักลงทุนต่างประเทศเข้ามาลงทุนในไทยเพิ่มขึ้น โดยรัฐบาลพร้อมที่จะให้สิทธิพิเศษส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เช่นเดียวกับการเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมอื่น ๆ
  
“ไทยมีแผนที่จะผลักดันให้มีการลงทุนในสินค้าเกษตรนวัตกรรมมากขึ้น โดยจะผลักดันให้มีบริษัทอย่าง เนสท์เล่เพิ่มขึ้น หรือดึงดูดให้มีบริษัทลักษณะนี้เข้ามาลงทุนเพิ่ม เพราะเนสท์เล่ ไม่ได้ผลิต หรือปลูกสินค้าเกษตร แต่สามารถขายสินค้าที่ผลิตจากพืชผลทางการเกษตรไปได้ทั่วโลก โดยใช้นวัตกรรม สร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้า แต่ไทยมีวัตถุดิบเกษตรจำนวนมาก หากพัฒนา ก็จะผลิตสินค้าเกษตรที่เป็นนวัตกรรมได้เพิ่มขึ้น”
          
นอกจากนี้ไทยจะเข้าร่วมจัดการประชุมรัฐมนตรีองค์การการค้าโลก (ดับเบิ้ลยูทีโอ) อย่างไม่เป็นทางการด้วย  โดยจะผลักดันให้เปิดตลาดสินค้าเกษตรและสินค้าอุตสาหกรรม และประเด็นใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์กับประเทศกำลังพัฒนา เช่น พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ การช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ขณะเดียวกัน จะใช้โอกาสเดินทางไปเยือนงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับระดับโลก วิเซนซาโอโร ที่เมืองวิเซนซา อิตาลี วันที่ 21 ม.ค. ด้วย เพื่อสร้างเครือข่ายกับงานแสดงสินค้าระดับโลก และดูแนวโน้มการพัฒนาแฟชั่นอัญมณีและเครื่องประดับ เพื่อนำประสบการณ์และข้อเสนอแนะ มาพัฒนา ปรับปรุงงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ (บางกอกเจมส์) ของไทย และจะชักจูงให้ผู้ประกอบการในวงการอัญมณีเข้ามาร่วมงานบางกอกเจมส์ที่จะจัดขึ้นในปีนี้ด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8