อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

คลังดันท่าเรือ-บุคลากร รับไทยแลนด์4.0

คลังดันให้รัฐวิสาหกิจเร่งลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของธุรกิจต่างๆ ทั้งท่าเรือ-บุคลากร รองรับไทยแลนด์4.0 ศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 16.35 น.

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาส ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) กระทรวงการคลัง เปิดเผยในงานสัมนา “จับทิศทางการลงทุนสู่ไทยแลนด์ 4.0” ว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างการผลักดันให้รัฐวิสาหกิจเร่งลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของธุรกิจต่างๆ ที่จะรองรับการก้าวไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 เข่น การพัฒนาหรืออัดเกรดท่าเรือแหลมฉบังให้เป็นของท่าเรือในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี, การอัพเกรดสนามบินอู่ตะเกา รองรับปริมาณนักท่องเที่ยว,การส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาเยาวชนให้มีความสามารถที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของโลก, การลงทุนเทคโนโลยี และโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ
 
“แนวทางในการลงทุนของรัฐวิสาหกิจไม่ได้เน้นการกระตุ้นจีดีพีแต่จะเน้นการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันให้กับเอกชนในอนาคตที่เชื่อมโยงกันในหลายๆด้าน  ส่วนเรื่องของการพัฒนาบุคคลกรถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงมากเพราะปัจจุบันมีคนเกิดใหม่น้อยมาก ขณะที่เด็กที่จบการศึกษาออกมาจำนวนมากก็ไม่ตรงกับความต้องการตลาดที่จะรองรับธุรกิจต่างๆในอนาคต อย่างไรก็ตามในส่วนของการพัฒนาคนนั้นรัฐวิสาหกิจและเอกชนรายใหญ่หลายแห่งก็มีการตั้งโรงเรียนแล้วก็ว่าเป็นเรื่องที่ดี”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6