อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ย้ายหน่วยบริการรับชำระภาษีรถประจำปี

กรมการขนส่งทางบก ย้ายหน่วยบริการรับชำระภาษีรถประจำปีจากห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีศรีนครินทร์ ไปเปิดให้บริการที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสมุทรปราการ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่ อ.เมือง สมุทรปราการ เริ่ม 18 ก.พ.60 เป็นต้นไป ศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 16.50 น.

นายณันทพงศ์  เชิดชู  รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า กรมฯ มีกำหนดย้ายหน่วยบริการรับชำระภาษีรถประจำปีที่ห้างสรรพสินค้าในวันเสาร์-อาทิตย์ ตามโครงการ “ช้อปให้พอ แล้วต่อภาษี” (Shop Thru for Tax) จากห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาศรีนครินทร์ ไปยังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสมุทรปราการแทน ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 18 ก.พ.60 เป็นต้นไป เนื่องจากประชาชนในเขตพื้นที่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีความต้องการในการใช้บริการรับชำระภาษีรถประจำปีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับบริเวณใกล้เคียงกัน มีหน่วยบริการ 3 หน่วย ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสำโรง สาขาบางนา และสาขาอ่อนนุช จึงสามารถให้บริการประชาชนในเขตพื้นที่ จ.สมุทรปราการได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาการจราจร และประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาใช้บริการที่หน่วยให้บริการดังกล่าว 

นอกจากนี้ยังมีหน่วยให้บริการรับชำระภาษีรถประจำปีที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาอื่นๆ ได้แก่ สาขาลาดพร้าว รามอินทรา รัชดาภิเษก บางปะกอก เพชรเกษม อ่อนนุช สุขาภิบาล3 บางบอน สุวินทวงศ์ แจ้งวัฒนะ และบางใหญ่ รวมถึงห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลรามอินทรา เซ็นทรัลลาดพร้าว ศูนย์การค้าพาราไดซ์พาร์ค และศูนย์บริการร่วม G-point ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลศาลายา เซ็นทรัลเวสต์เกต และศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนได้อย่างครอบคลุมทุกพื้นที่พักอาศัยของประชาชน
 
นายณันทพงศ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้กรมฯ ได้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนสามารถเลือกใช้บริการชำระภาษีรถประจำปีผ่านช่องทางต่างๆ เช่น ผ่านสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-5 และสำนักงานขนส่งจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ ช่องทาง “เลื่อนล้อ ต่อภาษี” (Drive Thru for Tax) ชำระภาษีโดยไม่ต้องลงจากรถ การรับชำระภาษีรถที่ศูนย์บริการร่วมคมนาคม เชิงสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น. และการรับชำระภาษีรถผ่านระบบอินเตอร์เน็ตที่เว็บไซต์ www.dlte-serv.in.th ซึ่งเป็นช่องทางที่สะดวก รวดเร็ว และดำเนินการได้ทุกที่ทุกเวลา โดยเจ้าของรถสามารถชำระภาษีรถล่วงหน้าได้ไม่เกิน 90 วัน ซึ่งต้องเป็นรถที่ไม่ค้างชำระภาษีรถเกินกว่า 1 ปี และต้องมีกรมธรรม์ประกันภัยตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถที่มีระยะเวลาคุ้มครองคงเหลือไม่น้อยกว่า 3 เดือน สำหรับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานครบ 7 ปี หรือรถจักรยานยนต์ที่มีอายุการใช้งานครบ 5 ปี ต้องนำรถเข้ารับการตรวจสภาพจากสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 167