อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

มั่นใจรีดภาษีหุ้นชินฯก่อนหมดอายุความ

อธิบดีสรรพากร ยอมปริปาก ยืนยันเร่งรีดภาษีหุ้นชินอยู่ มั่นใจประเมินภาษีได้ก่อนหมดอายุความ 31 มี.ค.นี้ พุธที่ 15 มีนาคม 2560 เวลา 16.49 น.


 
เมื่อเวลา 15.00 น.ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กรมสรรพากรอยู่ระหว่างดำเนินการประเมินภาษี เพื่อเรียกเก็บภาษีจากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จากการขายหุ้นชินคอร์ป แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่ยืนยันจะดำเนินการประเมินภาษีให้เสร็จทันก่อนวันหมดอายุความวันที่ 31 มี.ค.60 นี้
 
"ยังอยู่ในขั้นตอนการประเมินเพื่อเรียกเก็บภาษี ซึ่งยังบอกรายละเอียดอะไรไม่ได้ แต่ยืนยันเราเป็นข้าราชการ การที่จะทำอะไรต้องยึดตามกฎหมาย และรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ แต่จะประเมินภาษีเท่าไรยังบอกไม่ได้ เพราะเราต้องทำแบบรอบคอบ"  
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประสงค์ได้ให้สัมภาษณ์ ขณะที่เสร็จสิ้นการแถลงข่าวความร่วมมือระหว่างบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หรือ ทอท. กับธนาคารไทยพาณิชย์ ในการปิดปรับปรุงลู่จักรยาน สกาย เลน ไทยแลนด์ ซึ่งหลังจากแถลงจบนายประสงค์ ในฐานะประธานกรรมการ ทอท.ได้รีบเดินลงจากเวทีและพยายามเดินเลี่ยงสื่อมวลชนไปยังที่จอดรถชั้นใต้ดินทันที  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 35