อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

พาณิชย์ทำแผนส่งออก3เดือน

“อภิรดี” สั่งอัดกิจกรรมดันส่งออก 3 เดือน หวังดันเป้าทั้งปีโต 5% เร่งการเจาะตลาดเป็นรายประเทศเน้นอาเซียน จีน อินเดีย รัสเซียและซีไอเอส จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 16.36 น.

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดทำแผนผลักดันการส่งออกระยะ 3 เดือน ตั้งแต่เดือนมี.ค.-พ.ค. นี้ เพื่อผลักดันการส่งออกของไทยให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 5% โดยจะมุ่งการทำตลาดเชิงรุก บุกเจาะตลาดเป็นรายประเทศ ควบคู่ไปกับการพัฒนาผู้ประกอบการไทย ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าผ่านการใช้นวัตกรรมต่าง ๆ รวมทั้งหาลู่ทางให้ออกไปลงทุนยังต่างประเทศ และผลักดันธุรกิจบริการ เพื่อสร้างรายได้ใหม่ให้กับประเทศ  พร้อมทั้งผลักดันให้มีการค้าขายระหว่างประเทศผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น
 
“ในการรัดขยายตลาดเชิงรุกนั้น กระทรวงฯ จะเน้นการเจาะลึกตลาดเป็นรายประเทศ โดยเริ่มจากตลาดอาเซียน แล้วขยายไปสู่ตลาดประเทศพันธมิตรของอาเซียน เช่น จีน อินเดีย รัสเซีย และซีไอเอส โดยเฉพาะเน้นเจาะตลาดเมืองรอง ยกระดับตลาดในเมืองหลัก ผ่านช่องทางจำหน่ายที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตสมัยใหม่ และวัฒนธรรมการบริโภคยุคสังคมเมือง รวมถึงการสร้างหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ ด้วยการนำคณะผู้บริหาร นักธุรกิจไทยเดินทางไปเจาะตลาดใหม่ ๆ ที่มีศักยภาพสูงอย่างต่อเนื่อง เช่น ญี่ปุ่น และสปป.ลาว เป็นต้น”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 14