อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ลาซาด้าประกาศตั้งเมืองอี-คอมเมิร์ซอีอีซี

ลาซาด้าออกโรงยันกับปากปักหมุดลงทุนอีอีซี สร้างเมืองอุตฯ อีคอมเมิร์ช ปี 62 ดันเป็นประตูเศรษฐกิจ และโลจิสติกส์ที่เปิดสู่ตลาดนานาประเทศ ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 16.59 น.

นายอเล็กแซนดรอ บิสชินี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย ภายใต้กลุ่มอาลีบาบา เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ประกาศแผนการก่อตั้งโปรเจคเมืองอุตสาหกรรมอี-คอมเมิร์ช (อีคอมเมิร์ช พาร์ค) ในพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) คาดว่า สามารถเปิดให้บริการได้ภายในปี 62 ซึ่งโครงการดังกล่าว จะเป็นประตูเศรษฐกิจ และโลจิสติกส์ที่เปิดสู่ตลาดนานาประเทศ  และยังพัฒนาระบบนิเวศอีคอมเมิร์ช (อีโคซิสเต็ม) ที่ดีที่สุดของไทย  เป็นระบบชั้นนำในภูมิภาค  เป็นจุดนัดพบของเจ้าของธุรกิจเอสเอ็มอี ผู้ผลิต ผู้ให้บริการ และพันธิมิตรทางโลจิสติกส์ รวมทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อด้านการขนส่งโดยเฉพาะในประเทศเพื่อนบ้าน เช่น กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม

อย่างไรก็ตามการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในเขตอีอีซีของลาซาด้าครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำจุดยืนเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับบทบาทลาซาด้า และอาลีบาบาในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยส่งเสริมการพัฒนาระบบนิเวศที่รองรับเทคโนโลยีล่าสุดของไทย พร้อมกับการบ่มเพาะและเตรียมความพร้อมให้กับนักธุรกิจยุคใหม่ที่รวมถึงกลุ่มสตาร์ทอัพและกลุ่มเอสเอ็มอี ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่การทำธุรกิจบนโลกอินเตอร์เน็ต ตอบโจทย์นโยบาย ไทยแลนด์ 4.0 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 5