อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

'หนุ่มไวกิ้ง'โพล่ง'มีระเบิด'ทำ'บางกอกแอร์เวย์ส'โกลาหล

ระทึกเที่ยวบินบางกอกแอร์เวย์ส สุวรรณภูมิ-สมุย พบผู้โดยสารชาวสวีเดน ตะโกนลั่น "มีระเบิด" บนเครื่อง ทำอลหม่านไปทั่ว แต่ไม่พบวัตถุระเบิดแต่อย่างใด เตรียมฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย อังคารที่ 2 พฤษภาคม 2560 เวลา 19.30 น.

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. นายศิโรตม์  ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ (ทอท.) เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันที่ 2 พ.ค.60 ศูนย์รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้รับแจ้งผ่านศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศว่า สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบิน PG 145 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ไปยังท่าอากาศยานสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีกำหนดออกเดินทางเวลา 13.45 น. ขอให้ ทสภ. ประกาศใช้แผนฉุกเฉิน เนื่องจากมีผู้โดยสารชาวสวีเดนที่อยู่บนเครื่องบินพูดว่ามีระเบิดอยู่ในสัมภาระ
           
นายศิโรตม์ กล่าวต่อว่า เมื่อ ทสภ. ได้รับแจ้งเหตุ จึงได้มีการประเมินสถานการณ์ร่วมกับสายการบินก่อนที่จะมีการประกาศใช้แผนฉุกเฉิน บทที่ 9 เรื่องการขู่วางระเบิดอากาศยาน และได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามแผนฉุกเฉินโดยทันที เบื้องต้นได้นำเครื่องบินลำดังกล่าวเข้าจอดที่หลุมจอดทางฝั่งตะวันออกของท่าอากาศยาน และได้ลำเลียงผู้โดยสารพร้อมลูกเรือจำนวน 140 คน ออกจากอากาศยานไปพักรอที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยฝั่งตะวันออก โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ดำเนินการตรวจค้นร่างกายและสัมภาระ รวมทั้ง เจ้าหน้าที่หน่วยทำลายวัตถุระเบิด (อีโอดี) เข้าดำเนินการตรวจสอบกระเป๋าทุกชิ้นที่บรรจุอยู่ใต้ท้องเครื่องและตรวจสอบอากาศยานอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งไม่ปรากฎว่ามีวัตถุต้องสงสัยว่าเป็นวัตถุระเบิดแต่อย่างใด ทสภ. จึงได้ประกาศยกเลิกการใช้แผนฉุกเฉินในเวลา 17.50 น.
         
นายศิโรตม์ กล่าวอีกว่า สายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้นำผู้โดยสารไปพักรอที่ Gate A8 เพื่อรอขึ้นเครื่องบินไปท่าอากาศยาน สมุยด้วยเที่ยวบิน PG 145 โดยเครื่องมีกำหนดออกเดินทางจาก ทสภ. ในเวลาประมาณ 18.30 น. ซึ่ง ทสภ. ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและแจกน้ำดื่มพร้อมอาหารว่างให้ผู้โดยสารในระหว่างพักรอด้วย ทั้งนี้ในส่วนของผู้โดยสารที่พูดเรื่องมีระเบิดดังกล่าว อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามไปยังสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ถึงกรณีดังกล่าว ได้รับแจ้งว่า ขณะนี้ทางสายการบินกำลังเตรียมพิจารณาดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกับผู้โดยสารชาวสวีเดนด้วย.
               

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 850