อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ร่อนหนังสือถามความเห็นกทม.โครงการบ้านธนารักษ์ฯ

กทม. จี้ปรับแบบก่อสร้างบ้านธนารักษ์ประชารัฐ ซอยพหลโยธิน 11 ใหม่ให้สอดคล้องกับพื้นที่ซอย และการศึกษาผลกระทบจราจร ชี้สาธารณูปโภคไม่พอ ต้องเพิ่มที่จอดรถ หรือลดพื้นที่อยู่อาศัยลง จันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 17.08 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการดำเนินโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ ซอยพหลโยธิน 11 ซึ่งล่าสุดขั้นตอนอยู่ระหว่างกรมธนารักษ์ทำหนังสือสอบถามความเห็นถึงกรุงเทพมหานคร เพื่อนำมาประกอบการศึกษาผลกระทบจราจร ที่ศึกษาโดยสำนักนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) โดย นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า  ขณะนี้กรุงเทพมหานครได้ทำหนังสือตอบข้อหารือกรมธนารักษ์เบื้องต้น เกี่ยวกับการศึกษาผลกระทบจราจรกลับมาแล้ว ซึ่งเห็นว่าจำเป็นต้องมีการปรับแบบการก่อสร้างบ้านธนารักษ์ประชารัฐ ซอยพหลโยธิน 11 ใหม่ ให้สอดคล้องกับขนาดของพื้นที่ และปริมาณการจราจรภายในซอยพหลโยธิน11 โดยแบบเดิมเป็นอาคารสูง 8 ชั้น 2 อาคาร 432 หน่วย พื้นที่ใช้สอยห้องละ 25 ตารางเมตร หากต้องการที่จะสร้างจะต้องมีการเพิ่มระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานให้เพียงพอ เช่น สถานที่จอดรถ
 
อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้กรมฯจะต้องรอหนังสือตอบกลับจากกรุงเทพมหานครอย่างเป็นทางการอีกครั้ง เพื่อเสนอให้ สนข.รับทราบ ซึ่งคาดว่าจะได้ภายในสัปดาห์นี้ หรืออย่างช้าไม่เกินสัปดาห์หน้า ขณะเดียวกันกรมธนารักษ์จะแจ้งความเห็นของกรุงเทพมหานคร ให้ผู้รับสิทธิบริหารโครงการรับทราบด้วยว่า จะปรับแก้แบบก่อสร้างตามที่กรุงเทพมหานครฯ แจ้งมาได้หรือไม่ เนื่องจากกระทบสาระสำคัญของโครงการ โดยอาจทำให้ขนาดจำนวนห้อง หรือพื้นที่อยู่อาศัยเล็กลง ซึ่งหากผู้ชนะการประมูลไม่สามารถทำได้ ก็สามารถขอยกเลิกสัญญากับกรมธนารักษ์ได้

"ถ้าผู้ชนะการประมูลเดินหน้าต่อไปไม่ได้ ถือว่าไม่ใช่ความผิด  ซึ่งทำไม่ได้ก็ต้องจบ แต่ผู้ชนะประมูลต้องเป็นขอบอกเลิกสัญญาและกรมธนารักษ์จะพิจารณาว่ามีเหตุผลให้ควรเลิกหรือไม่"  
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 6