อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

ดีเดย์รับเลขากอช.

ปลัดคลังสั่งเร่งเฟ้น เลขา กอช.คนใหม่ด่วน ปั้มยอมให้ถึงล้านคนปีนี้ เน้นคุณสมบัติติดดิน เข้าถึงมวลชน เดินสายหมู่บ้าน ต่างจังหวัดได้ อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 13.15 น.

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ประธานคณะกรรมการสรรหาเลขาธิการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เปิดเผยว่า สัปดาห์นี้จะออกประกาศรับสมัครเลขาธิการ กอช. คนใหม่ ระหว่างวันที่ 15-31 ส.ค. นี้ โดยเมื่อได้รายชื่อผู้สมัครคณะกรรมการสรรหาจะประชุมตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครทันที  และหลังจากนั้น เปิดให้ผู้สมัครที่ผ่านคุณสมบัติมาแสดงวิสัยทัศน์ และทำการตัดสินผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกเป็นเลขาธิการกอช. คนใหม่ ให้นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ประธาน กอช. เห็นชอบต่อไป

"ปลัดกระทรวงคลัง กำชับให้สรรหาให้เสร็จก่อนสิ้นเดือน ก.ย.นี้ เนื่องจากมีภารกิจการหาสมัครชิกให้ได้ 1 ล้านคนในปีนี้ โดยเชื่อมั่นว่าจะมีผู้มาสมัครเลขาธิการ กอช. หลายราย เพราะแม้ภารกิจจะเป็นเรื่องยากแต่ก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ เพราะรัฐบาลก็สนับสนุนเต็มที่ มีการเตรียมแก้ไขกฎหมาย กอช. เพื่อให้รัฐบาลจ่ายสมทบสมาชิกเป็นแรงจูงใจให้แรงงานนอกระบบสนใจเข้ามาเป็นสมาชิกมากขึ้น ซึ่งหากมีผู้มาสมัครตำแหน่งนี้ไม่น้อยกว่า 2 คน คณะกรรมการสรรหาก็จะคัดเลือกได้ทันที ไม่ติดปัญหาว่ามีการล็อกตัวผู้สมัคร”สำหรับคุณสมบัติของเลขาธิการ กอช. คนใหม่ จะต้องทำงานเชิงรุกเข้าหามวลชนเพื่อประชาสัมพันธ์ให้เข้ามาเป็นสมาชิก กอช. เช่น การเป็นพันธมิตรกับกองทุนหมู่บ้านให้ช่วยออกเสียงตามสายประชาสัมพันธ์การเป็นสมาชิก กอช. การเดินสายรับสมัครสมาชิกในต่างจังหวัดต่างๆ มากขึ้น เชื่อว่าจะทำให้สมาชิกของ กอช. เพิ่มมากขึ้น
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 7