อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ดีเดย์รับเลขากอช.

ปลัดคลังสั่งเร่งเฟ้น เลขา กอช.คนใหม่ด่วน ปั้มยอมให้ถึงล้านคนปีนี้ เน้นคุณสมบัติติดดิน เข้าถึงมวลชน เดินสายหมู่บ้าน ต่างจังหวัดได้ อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 13.15 น.

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ประธานคณะกรรมการสรรหาเลขาธิการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เปิดเผยว่า สัปดาห์นี้จะออกประกาศรับสมัครเลขาธิการ กอช. คนใหม่ ระหว่างวันที่ 15-31 ส.ค. นี้ โดยเมื่อได้รายชื่อผู้สมัครคณะกรรมการสรรหาจะประชุมตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครทันที  และหลังจากนั้น เปิดให้ผู้สมัครที่ผ่านคุณสมบัติมาแสดงวิสัยทัศน์ และทำการตัดสินผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกเป็นเลขาธิการกอช. คนใหม่ ให้นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ประธาน กอช. เห็นชอบต่อไป

"ปลัดกระทรวงคลัง กำชับให้สรรหาให้เสร็จก่อนสิ้นเดือน ก.ย.นี้ เนื่องจากมีภารกิจการหาสมัครชิกให้ได้ 1 ล้านคนในปีนี้ โดยเชื่อมั่นว่าจะมีผู้มาสมัครเลขาธิการ กอช. หลายราย เพราะแม้ภารกิจจะเป็นเรื่องยากแต่ก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ เพราะรัฐบาลก็สนับสนุนเต็มที่ มีการเตรียมแก้ไขกฎหมาย กอช. เพื่อให้รัฐบาลจ่ายสมทบสมาชิกเป็นแรงจูงใจให้แรงงานนอกระบบสนใจเข้ามาเป็นสมาชิกมากขึ้น ซึ่งหากมีผู้มาสมัครตำแหน่งนี้ไม่น้อยกว่า 2 คน คณะกรรมการสรรหาก็จะคัดเลือกได้ทันที ไม่ติดปัญหาว่ามีการล็อกตัวผู้สมัคร”สำหรับคุณสมบัติของเลขาธิการ กอช. คนใหม่ จะต้องทำงานเชิงรุกเข้าหามวลชนเพื่อประชาสัมพันธ์ให้เข้ามาเป็นสมาชิก กอช. เช่น การเป็นพันธมิตรกับกองทุนหมู่บ้านให้ช่วยออกเสียงตามสายประชาสัมพันธ์การเป็นสมาชิก กอช. การเดินสายรับสมัครสมาชิกในต่างจังหวัดต่างๆ มากขึ้น เชื่อว่าจะทำให้สมาชิกของ กอช. เพิ่มมากขึ้น
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4