อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

แห่จัดโปรโมชั่นโหมกำลังซื้อ

ค้าปลีกแห่อัดโปรโมชั่นจับมือแบรนด์สินค้าลดราคากระตุ้นกำลังซื้อ ชี้ผลประกอบการครึ่งปีแรกยอดขายซบ เหตุฝนมาเร็ว-ขาดนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 15.13 น.

นายกวี ชูกิจเกษม รองกรรมการผู้จัดการบริษัทหลักทัพย์กสิกรไทย   เปิดเผยว่า ขณะนี้ธุรกิจค้าปลีกทั้งที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและนอกตลาดฯ หลายแห่งเร่งจัดโปรโมชั่นเพิ่มยอดขายในช่วงครึ่งหลังของปี มาชดเชยรายได้ครึ่งแรกที่ชะลอตัวอย่างมาก  เช่น จับมือกับเจ้าของแบรนด์สินค้าและบัตรเครดิต จัดมหากรรมลดราคาสินค้าในพื้นที่ห้างในสาขาต่างๆทั่วประเทศ เพื่อกระตุ้นยอดขาย และช่วยลดสต็อกสินค้าของผู้ประกอบการ ร่วมถึงการเร่งลดต้นทุนการบริหารจัดการให้ต่ำลง เป็นต้น
 
ทั้งนี้สาเหตุที่กำลังซื้อของผู้บริโภคที่ชะลอตัว เนื่องจากราคาสินค้าเกษตรที่อยู่ในระดับต่ำ และปัญหาฤดูฝนมาเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ทำให้โครงการจำนวนมากต้องชะลอการก่อสร้างจนกระทบต่อรายได้แรงงานรายวัน รวมถึงเกษตรกรต้องนำเงินไปซื้อเมล็ดพันธ์พืชและปุ๋ยในการทำไร่ทำนา เป็นต้น

 

“ภาพรวมเศรษฐกิจของไทยมีทิศทางที่ดีจากภาคการส่งออก,การท่องเที่ยว จน บล.กสิกรไทยต้องปรับจีดีพีไทยในปีนี้เป็น 3.4% แต่ยังพบว่าภาคการบริโภคของประชาชนยังชะลอตัวมาก อย่างไรก็ตามแม้ว่ากำไรธุรกิจค้าปลีกจะดีเกือบทุกบริษัทแต่กำไรส่วนใหญ่มาจากการบริหารต้นทุนและรายได้ทางอื่น ขณะที่ยอดขายสินค้ากลับชะลอตัว”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11