อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"สนธิรัตน์"ถกความพร้อมร้านโชห่วย

“สนธิรัตน์”นัดบัญชีกลาง-ค้าภายในถกความพร้อมการติดตั้งเครื่องรูดบัตรในร้านโชห่วยรองรับการใช้บัตรคนจนในวันที่ 1 ต.ค.นี้ พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 09.04 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์  จะเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดกับการจัดทำร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ เพื่อรองรับการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย เช่น กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง, กรมการค้าภายใน, กรมพัฒนาธุรกิจการค้าและกองพาณิชย์ภูมิภาค  มาหารือแนวทางผลักดันร้านธงฟ้าประชารัฐให้ได้ตามแผนที่จะต้องมีการติดตั้งเครื่องรูดบัตร (อีดีซี) ให้ได้อย่างน้อยร้านละ 1 ตำบล  รวมถึงให้เร่งรัดผู้ประกอบการสินค้าส่งสินค้าเข้าร่วมโครงการเพิ่มขึ้น
 
ทั้งนี้กระทรวงพาณิชย์ไม่ต้องการให้เกิดความวุ่นวายในวันที่ 1 ต.ค.60 เกี่ยวกับการซื้อสินค้าจากประชาชนที่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสอบถามความคืบหน้าและไล่บี้งานที่ยังล่าช้า โดยเฉพาะประเด็นที่น่าเป็นห่วงคือจำนวนร้านที่มีเครื่องรูดบัตรกับปริมาณสินค้าจะมีเพียงพอต่อความต้องการหรือไม่ คาดว่าวันนี้จะได้ข้อสรุปทั้งหมด
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 7