อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อย่ามโนขึ้นภาษีบุหรี30บาท เข้มห้ามขายบุหรี่ไฟฟ้า

สรรพสามิตปัดอย่ามโนขึ้นภาษีบุหรี่ซองละ 30 บาท เตือนของจริงขึ้นไม่เยอะ ย้ำอย่ากักตุนพร้อมสั่งเข้มตรวจจับบุหรี่ไฟฟ้า ห่วงคนเลิกบุหรี่มวนไปสูบไฟฟ้าแทน พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 09.49 น.

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต กล่าวหลัง ครม.อนุมัติโครงสร้างภาษีสุรา ยาสูบใหม่ว่า ยืนยันว่าการปรับภาษีไม่ได้ทำให้ราคาขายปลีกบุหรี่ในประเทศปรับเพิ่มขึ้นซองละ 30 บาทอย่างที่เป็นข่าว ดังนั้นจึงขออย่าให้มโนไปไกล เพราะราคาที่แท้จริงไม่ได้เปลี่ยนแปลงเยอะมากมายขนาดนั้น อีกทั้งขอเตือนให้ผู้ประกอบการอย่ามีการกักตุนสินค้า เพราะราคาขายปลีกไม่ได้กระทบมาก โดยได้ให้เจ้าหน้าที่สรรพสามิตลงพื้นที่ติดตามดูสถานการณ์ราคาสินค้าอย่างเข้มข้นเพื่อไม่ให้มีการกักตุนสินค้าจนประชาชนเดือดร้อน

ส่วนกรณีที่มีความเป็นห่วงว่า เมื่อมีการปรับภาษียาสูบจะทำให้ราคาขายปลีกบุหรี่มวนแพงขึ้น จนทำให้คนหันไปสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทนนั้น ตอนนี้ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่สรรพสามิตตรวจจับผู้นำเข้าและจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าอย่างเข้มข้นแล้ว เพราะประเทศไทยยังไม่อนุญาตให้นำเข้าหรือจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าอย่างถูกกฎหมาย อีกทั้งในกฎหมายใหม่ ยังกำหนดให้บุหรี่ไฟฟ้าเข้ามาอยู่ในพิกัดสรรพสามิต ทำให้กรมฯ มีอำนาจตรวจจับดำเนินคดีได้อย่างเต็มที่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 361