อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

พาณิชย์คาด1ต.ค.นี้ร้านโชห่วยติดตั้งเครื่องรูดบัตรเพียง2,000แห่ง

พาณิชย์เผยกระทรวงการคลังแจ้งติดตั้งเครื่องรูดบัตรคนจนในร้านโชห่วยล่าช้าเหตุมีข้อจำกัดด้านเวลา พร้อมปิ๊งไอเดียติดเครื่องอีดีซีรถโมบายขายของตามชุมชน พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 16.25 น.

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังหารือกับตัวแทนกรมบัญชีกลาง ธนาคารกรุงไทย กรมการค้าภายใน และกรมพัฒนาธุรกิจการค้าว่า ขณะนี้ยอมรับว่าความคืบหน้าการจัดทำโครงการร้านธงฟ้าประชารัฐ เพื่อรองรับการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยนั้นมีการติดตั้งเครื่องรูดบัตร (อีดีซี) ภายในร้านธงฟ้าประชารัฐ อาจติดตั้งได้แค่ 2,000 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งน้อยกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 8,000 แห่ง ภายในวันที่ 1 ต.ค. 60 ที่บัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการ
 
“ในที่ประชุมแจ้งว่าจะสามารถติดตั้งเครื่องรูดบัตรตามร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการได้เพียง 2,000 แห่งเท่านั้น เนื่องจากมีข้อจำกัดเงื่อนไขของระยะเวลา เพราะกระบวนการติดตั้งเครื่องอีดีซีมีหลายขั้นตอน ทั้งการเปิดบัญชีของร้านค้า ตรวจสอบกระบวนการทางการเงิน จึงต้องใช้เวลาดำเนินการ ส่วนร้านค้าธงฟ้าที่เหลือธนาคารกรุงไทยจะเร่งติดตั้งเครื่องรูดบัตรในระยะต่อไป”

นอกจากนี้กระทรวงพาณิชย์มีแผนจะนำรถขายสินค้าธงฟ้าเคลื่อนที่ (โมบาย ยูนิต) มาจัดทำเป็นรถธงฟ้าประชารัฐ โมบาย ยูนิต โดยติดตั้งเครื่องรูดบัตรภายในรถและจำหน่ายสินค้าธงฟ้าประชารัฐเท่านั้น เพื่อให้มีครอบคลุมทั่วประเทศ คาดว่าจะมีรถธงฟ้าประชารัฐ ออกมาให้บริการได้ภายในเดือนต.ค.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 5