อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

คลังลุยเชื่อมระบบ ใช้บัตรคนจนได้ลุ้นเงินล้าน

คลังลุยเชื่อมระบบบัตรคนจนเข้าบัตรเดบิต หนุนให้ผู้มีรายได้น้อยมีโอกาสรูดบัตรซื้อของลุ้นรางวัลเงิน 1 ล้านทุกเดือน อังคารที่ 26 กันยายน 2560 เวลา 17.29 น.

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังเตรียมนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้ามาเชื่อมระบบกับบัตรเดบิต เพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถนำบัตรสวัสดิการมาใช้รูดซื้อสินค้าผ่านเครื่องรูดบัตรอัตโนมัติ(อีดีซี)และได้ลุ้นรับโชคจากการใช้บัตรเดบิตที่จะแจกเงินรางวัลใหญ่ 1 ล้านบาททุกเดือนได้ด้วย เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนลดการใช้เงินสดและปรับพฤติกรรมเริ่มใช้จ่ายผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น รวมทั้งสนับสนุนสังคมไทยให้เริ่มก้าวสู่การเป็นสังคมไร้เงินสด ส่วนผู้ที่ชำระสินค้าและบริการ ด้วยระบบสแกนผ่านคิวอาร์โค้ดจะไม่เข้าข่ายในการรับลุ้นโชคครั้งนี้

“ขณะเดียวกันหลังจากกระทรวงการคลังได้จัดโครงการมอบโชคเงินล้านมาแล้ว 3 เดือนพบว่าประสบความสำเร็จดีมาก โดยมีประชาชนหันมาใช้บัตรเดบิตรูดซื้อสินค้าและบริการเติบโตขึ้นกว่า 10% โดยเป็นการใช้จ่ายครอบคลุมทุกหมวดร้านค้า เช่น สถานีบริการน้ำมัน ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ซูเปอร์มาร์เก็ต มินิมาร์ท และล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ก.ย. กระทรวงการคลังเพิ่งแจกโชคเงินล้านจากการใช้บัตรเดบิตครั้งที่ 4 แก่ผู้ใช้บัตรเดบิตและร้านค้าที่ติดตั้งเครื่องรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์อีก 1,012 รางวัล รวมมูลค่า 6.9 ล้านบาท”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14