อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

กยศ.ร่วมสภาองค์กรนายจ้าง เร่งหักบัญชีลูกจ้างใช้หนี้

กยศ.ร่วมมือสภาองค์กรนายจ้างแห่งประเทศไทย เร่งตรวจลูกจ้างในสังกัด ใช้หนี้ กยศ. ก่อนเริ่มหักเงินเดือนใช้หนี้เริ่มต้นปี 61 หากไม่หักนายจ้างต้องรับผิดชอบแทน พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 18.17 น.

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา  (กยศ.) เปิดเผยว่า กยศ. ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสภาองค์การนายจ้างแห่งประเทศไทย เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้องค์กรนายจ้างรับทราบถึงขั้นตอน ความรับผิดชอบ กฎหมาย ที่เกี่ยวข้องกับการให้องค์กรนายจ้างหักเงินเดือน รวมถึงเพื่อตรวจสอบสถานะความเป็นผู้กู้ยืมเงินกองทุนของพนักงานหรือลูกจ้างที่อยู่ในสังกัด และประชาสัมพันธ์ กิจกรรมต่างๆ ของพ.ร.บ.กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา พ.ศ. 2560 ที่เพิ่งประกาศใช้ไปเมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันกองทุนฯ จะเริ่มต้นเดินสายชี้แจงผู้ประกอบการทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก และภาคกลาง โดยร่วมกับสภาองค์การนายจ้างแห่งประเทศไทย มีสมาชิกที่เป็นผู้ประกอบการทั่วประเทศกว่า 1,000 แห่ง โดยเฉพาะกลุ่มนิคมอุตสาหกรรมซึ่งมีพนักงาน 4-5 แสนคน ระหว่างเดือนพ.ย. 60 -ม.ค. 61 เพื่อให้สามารถดำเนินการหักเงินเดือนผู้กู้ยืมได้ภายในปี 61  เนื่องจากปัจจุบันองค์กรนายจ้างส่วนใหญ่ยังไม่ทราบรายละเอียดในการหักเงินเดือน..
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 104