อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

กรมทรัพย์สินทางปัญญาไล่ตรวจของก๊อปปี้ตูน

กรมทรัพย์สินทางปัญญาส่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจเสื้อตูนก๊อปปี้ตลาดโบ๊เบ๊ ขู่ผู้ผลิตคุกไม่เกิน 4 ปีปรับไม่เกิน8แสนบาทคนขายคุกไม่เกิน2ปีปรับไม่เกิน4แสนบาท อังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.37 น.


 
ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 14 พ.ย.  60 เพจ “กรมทรัพย์สินทางปัญญา” ได้ทำการเช็กอินที่ตลาดโบ๊เบ๊ คลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร โดยมีข้อความว่า #แอบมาส่องหาเสื้อพี่ตูนปลอม  พร้อมระบุต่อว่า นอกจาก 2 ก้าวของพี่ตูน ที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงคำว่าแบ่งปัน แต่ยังเปลี่ยน ทัศนคติ ที่ดีให้กับคนในประเทศเราเรื่องลิขสิทธิ์อีกด้วย
          
ดังนั้นใครพบเจอเสื้อ โครงการก้าวคนละก้าว #ปลอม! แจ้งมาได้เลยนะครับ กรมฯ จะรีบดำเนินการ #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ  โดยบทลงโทษผู้ผลิตเสื้อก๊อป จำคุกไม่เกิน 4 ปี หรือปรับไม่เกิน 8 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนคนขายก็มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ได้มีข่าวว่า มีพ่อค้าบางรายได้ทำการว่าจ้างให้ผู้ผลิตเสื้อ ทำการผลิตเสื้อปลอมโครงการ “ก้าวคนละก้าว” แต่ผู้ผลิตเสื้อทั้งรายเล็ก กลาง ใหญ่ ได้ออกมาประกาศจุดยืนผ่านโซเซียลว่า ไม่รับผลิตและไม่อุดหนุนสินค้าปลอมที่ทำเลียนแบบ แม้ว่าจะมีออเดอร์รวมกันเป็นหลักหลายหมื่นตัวก็ตาม และจากนั้นนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ ได้กำชับให้กรมทรัพย์สินทางปัญญาออกตรวจสอบตามตลาดและแหล่งจำหน่ายทั่วประเทศ หากตรวจสอบพบให้จับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11