อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561

แรงซื้อ LTF-RMF ดันหุ้นไทย กลับมายืนเหนือ1,700จุด

ตลาดหุ้นไทยเข้าสู่แดนบวกอีกครั้ง  แรงซื้อหุ้นกลุ่มท่องเที่ยว-ปิโตรเคมี-ขนส่ง รวมถึงกองทุน LTF-RMFคึกคัก ติดตามสหรัฐฯเกิดปัญหาชัตดาวน์หรือไม่ในการประชุมสภาครองเกรส 8 ธ.ค.นี้ พฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 17.30 น.

น.ส.วิลาสินี  บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล.โกลเบล็ก เปิดเผยถึงภาวะตลาดหุ้นไทยปิดตลาดวันที่ 7 ธ.ค.ที่ระดับ 1,703.37 จุด บวก 8.98 จุด หรือ 0.53% โดยระหว่างวันเคลื่อนไหวแตะสูงสุดที่ 1,703.51 จุด และต่ำสุดที่ 1,690.44 จุด ด้วยมูลค่าซื้อขาย 47,566.08 ล้านบาทว่า แรงซื้อกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) และ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) ช่วยพยุงตลาดหุ้นไทย ประกอบกับมีแรงซื้อหุ้นเกี่ยวข้องท่องเที่ยว เช่น CENTEL,ERW  เพราะเป็นช่วงฤดูการท่องเที่ยวหรือไฮซีซั่น  และหุ้นในกลุ่มปิโตรเคมี เช่น IVL และกลุ่มโลจิสติกส์และขนส่ง คือ  AOT ทำให้ตลาดหุ้นยืนอยู่ในแดนบวก



สำหรับปัจจัยที่ต้องติดตามคือการพิจารณางบประมาณรายจ่ายของสภาครองเกรสในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ ซึ่งหากไม่ผ่านอาจทำให้หน่วยงานรัฐของสหรัฐฯบางแห่งต้องถูกปิดหรือชัตดาวน์ เพราะไม่มีเงินจ่ายเจ้าหน้าที่  รวมถึงสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลางอาจทวีความรุนแรงขึ้นหลังจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ประกาศรับรองให้กรุงเยรูซาเลมเป็นเมืองหลวงของอิสราเอลอย่างเป็นทางการ ส่วนในประเทศติดตามการประชุมยกระดับราคาสินค้าเกษตรโดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน และมาตรการช่วยสภาพคล่องเอสเอ็มอี 200,000 ล้านบาทที่เตรียมเสนอครม.

ทั้งนี้ด้านกลยุทธ์แนะนำหุ้น TCAP,KKP,TISCO เนื่องจากได้รับผลดีจากงานมอเตอร์เอ็กซ์โปจะส่งผลให้ยอดสินเชื้่อเช่าซื้อรถยนต์ปรับตัวดีขึ้น ส่วนหุ้นคาดว่าจะมีแรงซื้อเพื่อทำราคาปิดสิ้นงวดงวดสิ้นปี เช่น  ERW,AOT

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29