อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

SCBเล็งปิด'59สาขา' ปี61 เผยคนแห่ใช้เน็ตแบงก์กิ้ง

"ธนาคารไทยพาณิชย์" เล็งปิด 59 สาขาปี 61 เผยคนแห่ใช้เน็ตแบงก์กิ้งสูง 155% สวนทางคนวอคอินลดลง 10% ระบุปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับพฤติกรรมผู้บริโภค พฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 18.02 น.


เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. นายสารัชต์ รัตนาภรณ์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสูงสุดลูกค้าบุคคล และผู้บริหารสูงสุดเครือข่ายสาขา ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยผ่าน เดลินิวส์ออนไลน์ ถึงกระแสข่าวลือว่า ในปี 2561 ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) จะประกาศปิดทำการ 59 สาขานั้น โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนและรายงานข้อมูล ซึ่งยังไม่สามารถระบุตัวเลขได้แน่ชัด เนื่องจากว่า พฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ทำให้ปี 60 ปริมาณลูกค้าที่เดินเข้ามาทำธุรกรรมที่สาขาลดลง 10% เพราะหันไปทำธุรกรรมผ่านอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง หรือโมบายแบงก์กิ้งเพิ่มขึ้นมากถึง 155% เป็นเหตุผลทำให้การใช้บริการทางการเงินที่สาขาธนาคารลดลงนายสารัชต์ ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้ทั่วประเทศ ธนาคารไทยพาณิชย์มีสาขากว่า 1,170 สาขา ซึ่งผู้บริโภคยังคงใช้บริการทำธุรกรรมได้ตามปกติ เพียงแต่การปรับเปลี่ยนรูปแบบสาขาในปี 2561 จะให้บริการรูปแบบใหม่ตอบโจทย์ตามกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะ ได้แก่ 1.ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี (SCB Business Center) สำหรับลูกค้าเอสเอ็มอี 25 สาขา 2.ศูนย์บริหารความมั่งคั่ง (SCB Investment Center) สำหรับลูกค้า Wealth 25 สาขา 3.SCB Express สาขาอัตโนมัติรูปแบบใหม่ ที่ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมได้ด้วยตนเอง โดยจะเพิ่ม 50 จุดบริการ และ 4.SCB Service Center สำหรับให้คำแนะนำและความช่วยเหลือลูกค้าทั่วไป ต่อยอดกลยุทธ์แยกงานขายและงานบริการออกจากกัน เน้นให้คำปรึกษาเพื่อพัฒนาประสบการณ์ทางการเงินให้ลูกค้าทุกด้าน

“ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่า แม้จำนวนสาขาจะลดจำนวนลง แต่ก็ยังมีกว่าอีก 1,170 สาขาที่ยังเปิดให้บริการ ซึ่งต้องเรียนตามตรงว่า ถ้าเราไปทำธุรกรรมที่สาขา ฝากเงิน ถอนเงิน หรืออื่นๆ แทบจะไม่มีที่ส่วนตัวให้คำแนะนำลูกค้า เราจึงปรับโฉมให้มีห้องเพื่อแนะนำการลงทุนแก่ลูกค้าที่สนใจ ตอนนี้สาขา Business Center ก็มี 2 สาขาแล้ว ให้บริเวณที่ชั้น 5 เซ็นทรัลเวิลด์ และสยามสแควร์ โดยมีจุดเด่นให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านธุรกิจเอสเอ็มอี หรืออย่างตามหัวเมืองใหญ่ๆ เช่น เซ็นทรัลพลาซา จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น ได้เปิดสาขาศูนย์บริหารความมั่งคั่งแล้ว รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส SCB กล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 620