อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

ประมูลเมล์เอ็นจีวีเอกชนโผล่ยื่นรายเดียว

ช ทวี จับมือสแกนอินเตอร์ ยื่นข้อเสนอจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวี แย้มยื่นในวงเงินที่สูงกว่าราคากลางไม่เกิน 10% มั่นใจได้โครงการนี้แน่ การันตี 45-60 วัน ทยอยส่งรถได้ พฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 22.30 น.

          เมื่อวันที่ 7 ธ.ค ที่สำนักงานใหญ่องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขสมก.ได้เปิดให้เอกชนเข้ายื่นข้อเสนอโดยวิธีคัดเลือกโครงการจัดซื้อรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ(เอ็นจีวี) พร้อมซ่อมแซมและบำรุงรักษารถโดยสาร จำนวน 489 คัน วงเงิน 4,020 ล้านบาท หลังจากก่อนหน้านี้ ขสมก. ได้ส่งหนังสือเชิญให้เอกชน 11 ราย เข้าร่วมยื่นข้อเสนอดังกล่าว อย่างไรก็ตามการเปิดให้เอกชนเข้ายื่นข้อเสนอครั้งนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ผลปรากฏว่า มีเอกชนเพียง 1 รายเท่านั้นที่เข้ามายื่นข้อเสนอ ได้แก่ กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO ประกอบด้วย บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) และบริษัท สแกนอินเตอร์ จำกัด (มหาชน)
         
นายกริน ชยวิสุทธิ์ ผู้จัดการโครงการ บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การเข้ามายื่นเสนอครั้งนี้มาในนามของ กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO โดยมอบให้บริษัท ช ทวีฯ เป็นบริษัทหลักในการดำเนินกิจกรรม แต่ถือหุ้นในสัดส่วนเท่ากันที่ 50:50 อย่างไรก็ตามสาเหตุที่เข้ายื่นข้อเสนอครั้งนี้ เพราะยังเชื่อมั่นใน ขสมก. ซึ่งขณะนี้บริษัท ช ทวีฯ มีคู่สัญญากับ ขสมก. ในโครงการเช่าระบบบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์พร้อมอุปกรณ์ (อีทิคเก็ต) และเครื่องเก็บค่าโดยสาร หรือกล่องเก็บค่าโดยสาร “แคชบ็อกซ์” (Cash box) จึงมั่นใจที่จะทำงานร่วมกับ ขสมก. ได้ แม้ว่าราคากลางโครงการจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวี ที่ ขสมก. กำหนด จะค่อนข้างหนักหนาสาหัส แต่เมื่อเราได้หุ้นส่วนที่มีความแข็งแกร่งทางด้านก๊าซเชื้อเพลิงมาร่วม จะทำให้ช่วยลดความเสี่ยงได้มากขึ้น

นายกริน กล่าวต่อว่า สำหรับราคาที่ยื่นเสนอไปครั้งนี้ ยอมรับว่าสูงกว่าราคากลางที่ ขสมก. กำหนด แต่ไม่เกิน 10% อยู่ในข่ายที่สามารถจะเจรจากันได้ ส่วนตัวมั่นใจว่าจะเป็นเอกชนที่ได้รับให้ดำเนินโครงการจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวีแน่นอน เพราะเราทำงานกับ ขสมก. มานาน และต้องการอยากจะช่วยให้โครงการบรรลุเป้าหมายและจบลงได้ แต่ทั้งหมดก็ต้องขึ้นอยู่กับทาง ขสมก.ว่าจะพิจารณาอย่างไร ทั้งนี้หากกลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO ได้รับการคัดเลือก และมีการลงนามสัญญาภายในสิ้นปี 60 คาดว่าจะสามารถทยอยส่งรถเมล์เอ็นจีวีได้ภายใน 45-60 วัน และจะครบทั้งหมด 489 คันภายใน 180 วันตามที่ ขสมก.กำหนดแน่นอน
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12