อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

ทะลักตีตั๋วรถไฟเคาท์ดาวน์ปีใหม่

 ประชาชนแห่ทะลักโดยสารรถไฟกลับบ้านปีใหม่ ตีตั๋ว ชั้น1 เต็มทุกทีนั่ง คาด30ธ.ค.เดินทางทะลุกว่าแสนคน อังคารที่ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 17.26 น.


เมื่อวันที่26ธ.ค. นายทนงศ์ศักดิ์  พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)ฝ่ายกิจการเดินรถ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางในช่วงวันที่29-30 ธ.ค.เป็นจำนวนมาก โดยวันที่ 30ธ.ค.น่าจะเดินทางมากที่สุดมากกว่า120,000 คน ส่วนขบวนรถพิเศษที่การรถไฟได้มีการนำมาเสริมช่วยการโดยสารจำนวน 14 ขบวน และพ่วงตู้โดยสารเพิ่มไปกับขบวนรถที่เดินรถเป็นประจำ จำนวน 242 ขบวนต่อวัน และยังมีขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสารอีกจำนวน 8ขบวน รองรับผู้โดยสารได้ 10,900 คน ซึ่งส่วนใหญ่รถไฟชั้น 1 ขบวนพิเศษ ตั๋วเต็มหมดแล้ว เหลือแต่ชั้น2 และชั้น3 ที่เป็นรถพ่วงโบกี้เสริม 1-2 โบกี้ ต่อขบวนเท่านั้น ที่ยังพอมีที่นั่งเหลืออยู่ ส่วนรถไฟเที่ยวกลับ วันที่ 2–3 ม.ค. 61นั้น การรถไฟได้เดินขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสาร จำนวน 6ขบวน รองรับผู้ โดยสารได้ 7,900  ทั้งนี้สำหรับขบวนรถไฟที่ประชาชนสนใจใช้บริการเป็นจำนวนมากคือขบวนรถไฟที่วิ่งไปภาคเหนือ หรือเชียงใหม่ ที่แน่นมาก ขณะที่ภาคใต้ อีสาน อาทิ จ.อุบลราชธานี และ จ.อุดรธานี ก็มีประชาชนเดินทางกลับบ้านจำนวนมากเช่นกัน  
    
นายทนงศ์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยระหว่างประชาชนเดินทางกลับบ้านนั้น รฟท.ได้ประสานกับตำรวจรถไฟให้ช่วยคอยตรวจจตราบริเวณสถานีภายในขบวนรถ พร้อมเน้นย้ำผู้โดยสารห้ามยืนระหว่างหัวต่อรถโดยสารและห้ามใช้บันไดเป็นที่โดยสารเด็ดขาด และห้ามขึ้นรถในขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่เพราะอาจพลัดตกเสียชีวิตได้ นอกจากนี้ต้องระมัดระวังทรัพย์สินมีค่า อย่าฝากสิ่งของที่มีค่าไว้กับบุคคลแปลกหน้า ห้ามจำหน่าย และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสารเสพติด บนขบวนรถและสถานีรถไฟ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการทุกคน 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น