อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

ทะลักตีตั๋วรถไฟเคาท์ดาวน์ปีใหม่

 ประชาชนแห่ทะลักโดยสารรถไฟกลับบ้านปีใหม่ ตีตั๋ว ชั้น1 เต็มทุกทีนั่ง คาด30ธ.ค.เดินทางทะลุกว่าแสนคน อังคารที่ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 17.26 น.


เมื่อวันที่26ธ.ค. นายทนงศ์ศักดิ์  พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)ฝ่ายกิจการเดินรถ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางในช่วงวันที่29-30 ธ.ค.เป็นจำนวนมาก โดยวันที่ 30ธ.ค.น่าจะเดินทางมากที่สุดมากกว่า120,000 คน ส่วนขบวนรถพิเศษที่การรถไฟได้มีการนำมาเสริมช่วยการโดยสารจำนวน 14 ขบวน และพ่วงตู้โดยสารเพิ่มไปกับขบวนรถที่เดินรถเป็นประจำ จำนวน 242 ขบวนต่อวัน และยังมีขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสารอีกจำนวน 8ขบวน รองรับผู้โดยสารได้ 10,900 คน ซึ่งส่วนใหญ่รถไฟชั้น 1 ขบวนพิเศษ ตั๋วเต็มหมดแล้ว เหลือแต่ชั้น2 และชั้น3 ที่เป็นรถพ่วงโบกี้เสริม 1-2 โบกี้ ต่อขบวนเท่านั้น ที่ยังพอมีที่นั่งเหลืออยู่ ส่วนรถไฟเที่ยวกลับ วันที่ 2–3 ม.ค. 61นั้น การรถไฟได้เดินขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสาร จำนวน 6ขบวน รองรับผู้ โดยสารได้ 7,900  ทั้งนี้สำหรับขบวนรถไฟที่ประชาชนสนใจใช้บริการเป็นจำนวนมากคือขบวนรถไฟที่วิ่งไปภาคเหนือ หรือเชียงใหม่ ที่แน่นมาก ขณะที่ภาคใต้ อีสาน อาทิ จ.อุบลราชธานี และ จ.อุดรธานี ก็มีประชาชนเดินทางกลับบ้านจำนวนมากเช่นกัน  
    
นายทนงศ์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยระหว่างประชาชนเดินทางกลับบ้านนั้น รฟท.ได้ประสานกับตำรวจรถไฟให้ช่วยคอยตรวจจตราบริเวณสถานีภายในขบวนรถ พร้อมเน้นย้ำผู้โดยสารห้ามยืนระหว่างหัวต่อรถโดยสารและห้ามใช้บันไดเป็นที่โดยสารเด็ดขาด และห้ามขึ้นรถในขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่เพราะอาจพลัดตกเสียชีวิตได้ นอกจากนี้ต้องระมัดระวังทรัพย์สินมีค่า อย่าฝากสิ่งของที่มีค่าไว้กับบุคคลแปลกหน้า ห้ามจำหน่าย และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสารเสพติด บนขบวนรถและสถานีรถไฟ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการทุกคน 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13