อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

15ม.ค.ลุย รถไฟฟ้า3สายลงพื้นที่ก่อสร้างครบ

15 ม.ค.เป็นต้นไป ลงพื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าครบ3สี ตร.แนะรฟม. เร่งจัดหาชัตเติ้ลบัสบริการ เหลื่อมเวลาคนเข้างาน ลดปัญหาจราจรจร  อังคารที่ 9 มกราคม 2561 เวลา 18.47 น.

เมื่อวันที่9ม.ค.พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รองบช.น.เปิดเผยว่า ตนได้เรียกการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.)เข้าหารือรายละเอียดการเตรียมการดำเนินการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลากสีขณะนี้ได้แก่1.โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออกช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี 2.รถไฟฟ้าสายสีชมพูช่วงมีนบุรี-แคราย 3.รถไฟฟ้าสายสีเหลืองช่วงลาดพร้าว-สำโรง ซึ่งในวันที่15ม.ค.กรุงเทพมหานคร(กทม.) รฟม. จะจัดงานแถลงข่าวการมอบพื้นก่อสร้างในส่วนความดูแลของกทม. ให้รฟม.สามารถเข้าพื้นที่ดำเนินการได้อย่างเป็นทางการ ส่วนการก่อสร้างดังกล่าวจะเริ่มดำเนินการเข้าพื้นที่อย่างเต็มรูปแบบ ทั้ง3 สาย ตั้งวันที่15ม.ค.เป็นต้นไป ทาง บช.น. จึงมีความเป็นห่วงการเดินทางของประชานที่จะต้งได้รับผลกระทบ ร่วมถึงจุดก่อสร้างที่เป็นจุดอ่อนไหวเช่นในถนนรามคำแหง พระรามเก้า ลาดพร้าว รามอินทรา ซึ่งเป็นถนนมีจราจรบนท้องถนนสูง ดังนั้นการแก้ไขปัญหาจราจรในแต่จุดต้องดูที่กายภาพและขอบเขตการก่อสร้างเพื่อแก้ไขปัญหาจราจรได้ตรง เช่น การปาดเกาะ ขยายช่องจราจร จัดทำรีเวสเลน ในบางช่วงของถนนเพื่อเป็นการระบายรถซึ่งประเด็นนั้นต้องมีการหารืออย่างละเอียด 

พล.ต.ต.จิรพัฒน์กล่าวต่อว่าทั้งนี้ตนได้เสนอให้รฟม.เร่งดำเนินการหารือกับองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.)ในการจัดรถชัตเติ้ลบัสรับส่งประชาชนไปยังสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดในถนนมีรถมากเช่น ถนนลาดพร้าว เพื่อรถจำนวนรถบนท้องถนนให้น้อยลง พร้อมเสนอให้รฟม.หารือกับบริษัทใหญ่ในถนนที่มีการก่อสร้างเพื่อพิจารณาการเหลื่อมเวลาเข้างานให้ออกไป เพื่อไม่ให้มีการกระจุกตัวของรถยนต์ในช่วงโมงเร่งด่วนซึ่งทางรฟม.รับปากที่จะไปดำเนินการแล้ว ซึ่งหากไม่ทำแบบนี้ปัญหาจราจรหนักแน่เพราะถนนตั้งแต่ช่วงกทม.ตะวันออก-ตะวันออกเฉียงเหนือต้องสะดุดเพราะทุกเส้นมีการก่อสร้างเกือบทั้งหมดแล้ว หมดทางเลี่ยงรถติด 


ทั้งนี้สำแผนการการก่อสร้างของรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออกซึ่งขณะนี้มีการก่อสร้างไปได้สักระยะแล้ว ตั้งแต่วันที่12ม.ค.เป็นต้นไป จะทยอยปิดช่องจราจรเพิ่ม 24ชม. จุดที่1 โรงเรียนเตรียมน้อมฯ-สัมมากร ระยะทาง 10กม. ปิดชิดเกาะกลาง1 ช่องจราจรทั้งขาเข้าและขาออก  วันที่13 ม.ค. สัมมากรเพลส-ห้างพาซิโอ ระยะทาง 350 เมตร ปิดชิดเกาะกลาง 1 ช่องจราจรทั้งขาเข้าและขาออก ,บริเวณแยกบ้านม้า-ศูนย์ฝึกอบรมฮอนด้า ระยะทาง150เมตร  ปิดชิดเกาะกลาง 1 ช่องจราจรทั้งขาเข้าและขาออก 15ม.ค. เดอะมอล์รามคำแหง ฝั่งขาออก ปิดชิดทางเท้า 200 เมตร  19ม.ค. ตั้งแต่จุดกลับรถหน้าห้ามพาซิโอ-ศูนย์ฝึกอบรมฮอนด้า ระยะทาง200เมตร, บริเวณแยกมิสทีน-สะพานข้ามแยกบัวขาว ระยะทาง 2กม. ปิดชิดเกาะกลาง 1 ช่องจราจรทั้งขาเข้าและขาออก 

สำหรับสายสีเหลืองจะเริ่มดำเนินการรื้อย้ายสาธารณูปโภค โดยจะเริ่มในวันที่15ม.ค. 2 จุด จุดแรกบริเวณปากซอยลาดพร้าว 136-128 ระยะทาง 200เมตร  ปิดชิดเกาะกลาง 1 ช่องจราจรฝั่งขาเข้า  จุดที่2 บริเวณ ซอยลาดพร้าว 45-23 ฝั่งขาเข้า ปิดชิดเกาะกลาง 1 ช่องจราจร

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 923