อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 25 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 25 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เด็กแห่ฝากเงินแบงก์ออมสิน รับกระปุุกวันเด็กคึกคัก

เด็กจูงผู้ปกครอง ฝากเงินวันเด็กแบงก์ออมสินรับกระปุกอาชีพในฝันคึก ปีนี้เน้นกิจกรรม“อาชีพในฝัน อัจฉริยะ วัยมันส์ 4.0” พร้อมปลูกฝังเด็กเข้ายุคสังคมไร้เงินสด  เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 11.27 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานกิจกรรมวันเด็ก ที่จัดขึ้นโดยธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ ในปีนี้เต็มไปด้วยความคึกคัก มีเด็กและผู้ปกครองเดินทางมาร่วมกิจกรรมกันตั้งแต่ช่วงเช้า 8.00 น. พร้อมกับเตรียมเงินมาเปิดบัญชีใหม่ และฝากเงินเพิ่มเพื่อรับของที่ระลึก ซึ่งปีนี้ออมสินได้จัดเตรียมเป็นกระปุกออมสินอาชีพในฝัน เพื่อส่งเสริมการออม ซึ่งสร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กๆที่มาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก 

ด้านนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ในปีนี้ออมสินจัดกิจกรรมวันเด็กภายใต้แนวคิด “อาชีพในฝัน อัจฉริยะ วัยมันส์ 4.0” ขึ้นทั่วประเทศ ทั้งสำนักงานใหญ่ สำนักงานภาค และสาขาทุกจังหวัด โดยภายในสำนักงานใหญ่ได้ร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ บมจ.ทิพยประกันชีวิต บลจ.เอ็มเอฟซี บลจ.ธนชาต รายการตี๋อ้วนชวนหิว ศิลปินนักร้องจัดกิจกรรมบันเทิง พร้อมกับปรับพื้นที่ธนาคารให้เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้สังคมไร้เงินสด ผ่านคิวอาร์โค้ด 

นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้เรียนรู้ด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับสายอาชีพ เพื่อให้เด็กได้ค้นพบแรงบันดาลใจ จุดประกายในอาชีพที่ตนใฝ่ฝัน เริ่มตั้งแต่การเรียนรู้ทักษะได้ลงมือปฏิบัติจริง เช่น อาชีพหมอ พยาบาล นักบิน แอร์โฮสเตท นักการธนาคาร นักวิทยาศาสตร์ ครู นักดาราศาสตร์ พ่อครัว วิศวกร ศิลปิน ดารา ช่างภาพ ตำรวจ ทหาร นักกีฬา เป็นต้น

"ธนาคารออมสิน ยังเปิดรับฝากเงินเป็นกรณีพิเศษ เพื่อปลูกฝังนิสัยการออมตั้งแต่วัยเยาว์ พร้อมทั้งแจกของที่ระลึกให้แก่เด็กที่ฝากเงิน โดยปีนี้สาขาทุกแห่งทั่วประเทศเปิดให้บริการแก่เด็กที่มาฝากเงินหรือเปิดบัญชีด้วยตัวเองตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป ได้รับของที่ระลึก กระปุกออมสินอาชีพในฝัน 1 ชิ้น ต่อ 1 ราย"
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 5