อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

เด็กแห่ฝากเงินแบงก์ออมสิน รับกระปุุกวันเด็กคึกคัก

เด็กจูงผู้ปกครอง ฝากเงินวันเด็กแบงก์ออมสินรับกระปุกอาชีพในฝันคึก ปีนี้เน้นกิจกรรม“อาชีพในฝัน อัจฉริยะ วัยมันส์ 4.0” พร้อมปลูกฝังเด็กเข้ายุคสังคมไร้เงินสด  เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 11.27 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานกิจกรรมวันเด็ก ที่จัดขึ้นโดยธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ ในปีนี้เต็มไปด้วยความคึกคัก มีเด็กและผู้ปกครองเดินทางมาร่วมกิจกรรมกันตั้งแต่ช่วงเช้า 8.00 น. พร้อมกับเตรียมเงินมาเปิดบัญชีใหม่ และฝากเงินเพิ่มเพื่อรับของที่ระลึก ซึ่งปีนี้ออมสินได้จัดเตรียมเป็นกระปุกออมสินอาชีพในฝัน เพื่อส่งเสริมการออม ซึ่งสร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กๆที่มาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก 

ด้านนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ในปีนี้ออมสินจัดกิจกรรมวันเด็กภายใต้แนวคิด “อาชีพในฝัน อัจฉริยะ วัยมันส์ 4.0” ขึ้นทั่วประเทศ ทั้งสำนักงานใหญ่ สำนักงานภาค และสาขาทุกจังหวัด โดยภายในสำนักงานใหญ่ได้ร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ บมจ.ทิพยประกันชีวิต บลจ.เอ็มเอฟซี บลจ.ธนชาต รายการตี๋อ้วนชวนหิว ศิลปินนักร้องจัดกิจกรรมบันเทิง พร้อมกับปรับพื้นที่ธนาคารให้เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้สังคมไร้เงินสด ผ่านคิวอาร์โค้ด 

นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้เรียนรู้ด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับสายอาชีพ เพื่อให้เด็กได้ค้นพบแรงบันดาลใจ จุดประกายในอาชีพที่ตนใฝ่ฝัน เริ่มตั้งแต่การเรียนรู้ทักษะได้ลงมือปฏิบัติจริง เช่น อาชีพหมอ พยาบาล นักบิน แอร์โฮสเตท นักการธนาคาร นักวิทยาศาสตร์ ครู นักดาราศาสตร์ พ่อครัว วิศวกร ศิลปิน ดารา ช่างภาพ ตำรวจ ทหาร นักกีฬา เป็นต้น

"ธนาคารออมสิน ยังเปิดรับฝากเงินเป็นกรณีพิเศษ เพื่อปลูกฝังนิสัยการออมตั้งแต่วัยเยาว์ พร้อมทั้งแจกของที่ระลึกให้แก่เด็กที่ฝากเงิน โดยปีนี้สาขาทุกแห่งทั่วประเทศเปิดให้บริการแก่เด็กที่มาฝากเงินหรือเปิดบัญชีด้วยตัวเองตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป ได้รับของที่ระลึก กระปุกออมสินอาชีพในฝัน 1 ชิ้น ต่อ 1 ราย"
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9