อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

หุ้นไทยผันผวนสลับบวกลบชะลอซื้อขายช่วงตรุษจีน

ตลาดหุ้นไทยไร้ปัจจัยใหม่หนุนเคลื่อนไหวในกรอบแคบ นักลงทุนลุ้นประกาศตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯคืนนี้ ผนวกกับช่วงตรุษจีนทำให้แรงซื้อเบาบาง ด้านกนง.ตรึงดอกเบี้ยตามคาด พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15.40 น.

นายพบชัย ภัทราวิชญ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานวิจัย บล.เอเชียพลัส เปิดเผยถึงภาวะตลาดหุ้นไทยว่า เคลื่อนไหวในกรอบแคบสลับบวกลบกันไปมา  เนื่องจากเป็นช่วงตรุษจีนทำให้แรงซื้อขายอาจไม่มากนัก และนักลงทุนรอดูตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐที่จะประกาศในคืนนี้ว่ามากกว่าที่ตลาดคาดการณ์หรือไม่ หากมากกว่าที่ประเมินไว้จะทำให้ผลตอบแทนพันธบัตรปรับตัวเพิ่มขึ้นและส่งผลให้ธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟดขึ้นดอกเบี้ยมากกว่า 3 ครั้ง ส่วนปัจจัยในประเทศติดตามการเคลื่อนไหวทางการเมือง  

สำหรับการขยายการค้าระหว่างประเทศผ่านการเปิดการค้าเสรีหรือเอฟทีเอกับสหภาพยุโรป(อียู) และฝรั่งเศสนั้น ก็ยังไม่เห็นผลชัดเจน ซึ่งยังไม่มีผลต่อตลาด ขณะที่การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.)ได้คงดอกเบี้ยไว้ที่ 1.5% เป็นไปตามตลาดคาดการณ์ 

" ดอลลาร์อินเด็กซ์ยังอ่อนค่าเล็กน้อยและยังไม่มีนัยดอลลาร์จะแข็งค่า  จึงประเมินว่าเงินเฟ้อสหรัฐฯไม่น่าสูงกว่าที่ตลาดคาดการณ์ และผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐเริ่มที่ปรับตัวลง ส่วนดาวโจนส์ฟิวเจอร์ยังเป็นบวก ดังนั้นคาดว่าหากหุ้นสหรัฐสดใสตลาดหุ้นไทยก็น่าจะได้รับผลดีไปด้วย" 

ทั้งนี้แนะนำหุ้นที่ได้รับผลดีจากโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก เช่น   AMATA, WHA, EASTW  ค้าปลีก เช่น BEAUTY และหุ้นปันผลสูง  เช่น SIRI   และหุ้นได้รับผลดีจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวไทยในช่วงตรุษจีน เช่น AOT ส่วน BJC ราคาหลุด 56 บาท ควรขายออกไปก่อน และรอหลังจากประกาศงบแล้วค่อยมาตัดสินใจซื้ออีกครั้ง"   


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3