อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

หุ้นไทยผันผวนสลับบวกลบชะลอซื้อขายช่วงตรุษจีน

ตลาดหุ้นไทยไร้ปัจจัยใหม่หนุนเคลื่อนไหวในกรอบแคบ นักลงทุนลุ้นประกาศตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯคืนนี้ ผนวกกับช่วงตรุษจีนทำให้แรงซื้อเบาบาง ด้านกนง.ตรึงดอกเบี้ยตามคาด พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15.40 น.

นายพบชัย ภัทราวิชญ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานวิจัย บล.เอเชียพลัส เปิดเผยถึงภาวะตลาดหุ้นไทยว่า เคลื่อนไหวในกรอบแคบสลับบวกลบกันไปมา  เนื่องจากเป็นช่วงตรุษจีนทำให้แรงซื้อขายอาจไม่มากนัก และนักลงทุนรอดูตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐที่จะประกาศในคืนนี้ว่ามากกว่าที่ตลาดคาดการณ์หรือไม่ หากมากกว่าที่ประเมินไว้จะทำให้ผลตอบแทนพันธบัตรปรับตัวเพิ่มขึ้นและส่งผลให้ธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟดขึ้นดอกเบี้ยมากกว่า 3 ครั้ง ส่วนปัจจัยในประเทศติดตามการเคลื่อนไหวทางการเมือง  

สำหรับการขยายการค้าระหว่างประเทศผ่านการเปิดการค้าเสรีหรือเอฟทีเอกับสหภาพยุโรป(อียู) และฝรั่งเศสนั้น ก็ยังไม่เห็นผลชัดเจน ซึ่งยังไม่มีผลต่อตลาด ขณะที่การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.)ได้คงดอกเบี้ยไว้ที่ 1.5% เป็นไปตามตลาดคาดการณ์ 

" ดอลลาร์อินเด็กซ์ยังอ่อนค่าเล็กน้อยและยังไม่มีนัยดอลลาร์จะแข็งค่า  จึงประเมินว่าเงินเฟ้อสหรัฐฯไม่น่าสูงกว่าที่ตลาดคาดการณ์ และผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐเริ่มที่ปรับตัวลง ส่วนดาวโจนส์ฟิวเจอร์ยังเป็นบวก ดังนั้นคาดว่าหากหุ้นสหรัฐสดใสตลาดหุ้นไทยก็น่าจะได้รับผลดีไปด้วย" 

ทั้งนี้แนะนำหุ้นที่ได้รับผลดีจากโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก เช่น   AMATA, WHA, EASTW  ค้าปลีก เช่น BEAUTY และหุ้นปันผลสูง  เช่น SIRI   และหุ้นได้รับผลดีจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวไทยในช่วงตรุษจีน เช่น AOT ส่วน BJC ราคาหลุด 56 บาท ควรขายออกไปก่อน และรอหลังจากประกาศงบแล้วค่อยมาตัดสินใจซื้ออีกครั้ง"   


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15