อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

สนามบินภูเก็ตเปิดพื้นที่เพิ่มลดแออัด

สนามบินภูเก็ต เพิ่มพื้นที่พักคอยผู้โดยสารขาออก อีก 3,000 ตร.ม. ลดแออัดระหว่างปรับปรุงอาคารในประเทศ ระยะ 2 คาดปรับปรุงแล้วเสร็จ มิ.ย.61 พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.33 น.

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินโครงการพัฒนาท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ระยะที่ 2 (ด้านทิศเหนือ) พร้อมปรับปรุงสะพานเทียบเครื่องบินบางส่วน จึงส่งผลให้พื้นที่พักคอยสำหรับผู้โดยสารขาออกก่อนขึ้นเครื่อง มีความแออัด อีกทั้งระบบปรับอากาศก็ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นเทศกาลตรุษจีน ยิ่งมีผู้โดยสารจำนวนมาก จึงทำให้แออัดมากขึ้น

นายนิตินัย กล่าวต่อว่า เพื่อบรรเทาปัญหาดังกล่าว ทอท. จึงเปิดพื้นที่บริการเพิ่มเติม โดยเพิ่มพื้นที่พักคอยบริเวณห้องโถงพักคอยผู้โดยสารขาออกด้านทิศเหนือ จากเดิมมีพื้นที่ 2,000 ตารางเมตร(ตร.ม.) รองรับผู้โดยสารได้ 2,000 คน เพิ่มอีก 3,000 ตร.ม. เป็น 5,000 ตร.ม. รองรับผู้โดยสารได้ 3,500 คน และสามารถเพิ่มเก้าอี้พักคอยสำหรับผู้โดยสารได้มากถึง 200 ที่นั่ง ส่วนระบบปรับอากาศที่ไม่สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพนั้น เบื้องต้นได้ติดตั้งพัดลมระบายอากาศเพิ่มเติมแล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกผู้โดยสาร

นายนิตินัย กล่าวอีกว่า จากการเพิ่มพื้นที่พักคอยผู้โดยสารขาออก จะส่งผลให้เส้นทางการสัญจรของผู้โดยสารมีการเปลี่ยนแปลง โดยได้มีการย้ายจุดตรวจค้นสัมภาระติดตัวไปยังด้านทิศเหนือของอาคาร ซึ่งการปรับเปลี่ยนเส้นทางจะทำให้มีพื้นที่จุดตรวจค้นเพิ่มขึ้น และผู้โดยสารสามารถผ่านเข้าไปยังห้องโถงพักคอยได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งนี้การปรับปรุงอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ อาจทำให้ผู้ใช้บริการไม่ได้รับความสะดวกสบาย จึงขออภัยในความไม่สะดวก คาดว่าการปรับปรุงดังกล่าวจะแล้วเสร็จในเดือน มิ.ย.61 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29