อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

"ณัฐชาติ"ลาออกประธานบอร์ด ขสมก.

"ณัฐชาติ" ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นประธานบอร์ด ขสมก. ให้ รมว.คมนาคมพิจารณา เผยลาออกเพราะทำภารกิจจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวีที่รัฐบาลมอบหมายเสร็จสิ้นแล้ว เสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561 เวลา 09.20 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในการประชุมคณะกรรมการบริหารกิจการ (บอร์ด)องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ที่มีนายณัฐชาติ จารุจินดา ประธานบอร์ดขสมก.เป็นประธานเมื่อวันที่22 มี.ค.ที่ผ่านมา  ซึ่งมีวาระการประชุมเรื่องแผนฟื้นฟูขสมก. ที่ได้จัดทำแล้วเสร็จนำเสนอบอร์ดพิจารณาเห็นชอบก่อนเสนอกระทรวงคมนาคมขอความเห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมวางแผนเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เดือน มิ.ย.  มีประเด็นต่างๆ อาทิ   ขสมก.จะจัดทำข้อมูลความเหมาะสมและร่างเอกสารประกวดราคา(ทีโออาร์)โครงการจัดซื้อรถเมล์ไฟฟ้า(อีวี) และรถเมล์ไฮบริด   แผนจัดซื้อรถเมล์ไฟฟ้าได้ปรับโครงการเดิมจาก 200 คันทดลองนำเข้ามาวิ่งก่อน35 คันเพื่อตรวจสอบปัญหา ข้อจำกัดและความคุ้มค่าก่อนจัดหาเพิ่มในล็อตต่อไป   ส่วนรถเมล์ไฮบริดจะทยอยเปิดประกวดราคาทันทีนอกจากนี้ขสมก.จะเดินหน้านำรถเก่า300 คันมาซ่อมบำรุงด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังประชุมเรื่องแผนฟื้นฟูเสร็จ  ประธานบอร์ดได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยให้เหตุผลว่าเนื่องจากภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาล คือเรื่องแผนฟื้นฟูขสมก.ผ่านบอร์ดแล้ วรวมทั้งเป็นโครงการจัดซื้อรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ(เอ็นจีวี) พร้อมซ่อมแซมและบำรุงรักษารถโดยสาร 489 คัน ก็มีความคืบหน้า เตรียมส่งมอบขสมก.เพื่อให้ประชาชนได้ใช้บริการตามที่กำหนดไว้  โดยขณะนี้นายณัฐชาติได้ทำหนังสือลาออกนำเสนอนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ พิจารณาแล้ว   โดยลาออกตั้งแต่วันที่23 มี.ค. และให้มีผลในวันที่ 31 มี.ค. นี้  

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า   สำหรับสาเหตุการลาออก เนื่องจากมีปัญหากับบอร์ดขสมก.บางคน  ที่มีการคัดค้านในทุกเรื่องที่นายณัฐชาติดำเนินการอีกทั้งยังนำข้อมูลที่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงโดยบิดเบือนไปสู่สาธารณชน ทำให้นายณัฐชาติเกิดความเบื่อหน่าย และมีอาการถอดใจ ซึ่งคิดจะลาออกมานานแล้วแต่รอให้ภารกิจสำคัญเสร็จสิ้นก่อน  อย่างไรก็ตามจากผลงานที่ผ่านมาผู้บริหารกระทรวงคมนาคม และพนักงานขสมก.พอใจการทำงานนายณัฐชาติ  ดังนั้นมีความเป็นไปได้ว่า นายอาคมอาจจะให้บอร์ดออกยกชุด และตั้งขึ้นใหม่ และดึงนายณัฐชาติกลับมาอีก  โดยจะไม่แต่งตั้งคู่ขัดแย้งเข้ามาเป็นบอร์ด    
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น