อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

"นกแอร์"ขอโทษเที่ยวบินอุบลฯ ล้อยางพัง

สายการบินนกแอร์ แจงเหตุเที่ยวบินอุบลฯ-กรุงเทพฯ ดีเลย์ หลังกัปตันพบล้อยางเครื่องบินเสียหาย ชี้เพื่อความปลอดภัยจึงต้องกลับเข้าหลุมจอด ขอโทษผู้โดยสาร ย้ำปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยสากล อาทิตย์ที่ 15 เมษายน 2561 เวลา 18.15 น.

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า สายการบินนกแอร์ต้องขออภัยอย่างสูงในความล่าช้า(ดีเลย์) ของเที่ยวบินที่ DD9311 มีกำหนดเดินทางจากท่าอากาศยานอุบลราชธานีสู่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง เวลา 11.10 น.  พร้อมผู้โดยสารทั้งหมด 183 คน ซึ่งมีความจำเป็นต้องล่าช้า เนื่องจากทางสายการบินต้องปฏิบัติตามขั้นตอนทางด้านความปลอดภัย ภายหลังจากกัปตันผู้ควบคุมอากาศยานพบว่าล้อยางของเครื่องบินได้รับความเสียหาย ขณะอยู่บนพื้นรันเวย์ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร กัปตันจึงได้ตัดสินใจนำเครื่องบินกลับเข้าหลุมจอด และนำผู้โดยสารลงจากเครื่องบิน หลังจากเกิดเหตุสายการบินได้ทำการตรวจสอบและแก้ไขอย่างละเอียดโดยทีมงานฝ่ายช่างผู้เชี่ยวชาญของสายการบิน  
         
อย่างไรก็ตามสายการบินได้ปฏิบัติตามขั้นตอนในการดูแลผู้โดยสารทุกท่านในเที่ยวบินนี้ โดยมีการแจกคูปองอาหารและโอนย้ายผู้โดยสารไปยังเที่ยวบินถัดไป รวมทั้งสายการบินได้จัดเที่ยวบินพิเศษเพื่อรับส่งผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากความล่าช้าของเที่ยวบินด้วย ทั้งนี้ สายการบินนกแอร์ปฏิบัติการการบินตามมาตรฐานความปลอดภัยสากล ที่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นอันดับแรก และยังคงมุ่งมั่นในการให้การบริการผู้โดยสารทุกท่านอย่างดีที่สุดต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 48