อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

จับตาสหรัฐฯโจมตีซีเรียกดดันตลาดหุ้นโลก

โบรกเกาะติดปัญหาสหรัฐฯถล่มซีเรียบานปลายถ่วงตลาดหุ้นโลก รวมถึงไทย  ชี้ปกติหลังผ่านพ้นเทศกาลสงกรานต์แนวโน้มฟื้นตัว  จากสถิติ 10 ปีย้อนหลังกอง ทุนเข้าซื้อเก็งกำไรต่อเนื่อง   แนะนำหุ้นอิงเศรษฐกิจในประเทศ-ปันผลสูง จันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 20.25 น.

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล  ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์  บล.ทิสโก้  เปิดเผยว่า  ภาวะหุ้นไทยระหว่างวันที่ 17-20 เม.ย.  ซึ่งเปิดทำการอีกครั้ง หลังหยุดยาวในช่วงสงกรานต์ ต้องติดตามปัจจัยต่างประเทศเป็นหลัก  โดยเฉพาะปัญหาในซีเรีย หลังจากนายโดนัลด์ ทรัมป์  ประธานาธิบดีสหรัฐ ยิงขีปนาวุธถล่มซีเรีย เพื่อตอบโต้รัฐบาลของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาดที่ใช้อาวุธเคมีสังหารประชาชน ซึ่งเป็นปัจจัยกดดันตลาดหุ้น  รวมทั้งติดตามการเจรจาของสหรัฐฯและจีนเกี่ยวกับการลดปัญหาสงครามการค้า ขณะที่ในประเทศจะต้องดูการประกาศงบของกลุ่มธนาคารว่าจะมีการตั้งสำรองมากกว่าที่คาดการณ์ไว้หรือไม่    หลังจากก่อนหน้านี้ได้ประกาศลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมโอนเงิน และชำระสินค้า   
 
อย่างไรก็ตาม ปกติในช่วงหลังสงกรานต์ถ้าไม่มีปัจจัยอะไรมากระทบตลาดหุ้นไทยจะมีแนวโน้มที่ดี  เพราะจากข้อมูลสถิติในช่วง 10 ปีย้อนหลังที่ผ่านมาพบว่า  นักลงทุนมีความเชื่อมั่นตลาดหุ้นไทย 80% โดยเฉพาะนักลงทุนสถาบันในประเทศยังเข้ามาลงทุนและเก็งกำไรช่วงหลังสงกรานต์กันมาก แนะนำหุ้นที่อิงเศรษฐกิจในประเทศ เช่น AEONTS, WHA 


 
นายกิตติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิจัย  บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า  ตลาดน่าจะปรับตัวดีขึ้น โดยมีการเก็บสะสมหุ้นเข้าพอร์ต  เพราะก่อนสงกรานต์มีการเทขายทำกำไรออกไปบางส่วน  แต่ต้องรอดูผลประกอบการกลุ่มแบงก์ในไตรมาส 1/61 ว่าจะเป็นอย่างไร ถ้าไม่แย่มากตลาดหุ้นอาจรีบาวด์ขึ้น  หลังจากที่ก่อนหน้านี้โดนเทขายทำให้หุ้นกลุ่มแบงก์ปรับตัวลงมามาก  นอกจากนี้มองว่าปัญหาสงครามทางการค้าที่คลี่คลายจะช่วยหนุนหุ้นในกลุ่มพลังงานและทำให้ตลาดสามารถทดสอบแตะระดับที่ 1,800 จุดได้   ทั้งนี้แนะนำลงทุนหุ้นในกลุ่มพลังงาน อาหาร และที่อยู่อาศัย เช่น PTTGC,PTTEP,IVL,TVO, QH 


 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12