อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

จับตาประชุมครม.วันนี้ ตั้ง'ประสงค์'ปลัดคลังคนใหม่

การประชุม ครม. วันนี้ จับตาการโยกย้ายกระทรวงการคลัง แต่งตั้ง นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร เป็นปลัดกระทรวงการคลังคนใหม่ อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 10.41 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุม ครม. วันนี้ มีวาระที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด ภาพหลังหยุดยาวช่วงสงกรานต์ โดยต้องจับตาการโยกย้ายกระทรวงการคลัง ภายหลังนายสมชัย สัจจพงษ์ ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง เบื้องต้นคาดว่า นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เตรียมเสนอแต่งตั้ง นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร เป็นปลัดกระทรวงการคลังคนใหม่ และ นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร มาเป็นอธิบดีกรมสรรพากร

ขณะเดียวกัน ครม.จะพิจารณาและเห็นชอบ แก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พ.ศ.2517 โดยจะเพิ่มบทลงโทษแก่ผู้ค้าที่ขายสลากฯเกินราคา ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จากเดิมระวางโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท เป็นต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับทั้งนี้ ยังกำหนดเพิ่มเติมความผิดในกรณีการขายสลากกินแบ่งฯ ในสถานศึกษาไม่ว่าจะมีรั้วล้อมหรือไม่ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และผู้ใดขายสลากกินแบ่งรัฐบาลแก่บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับนอกจากนี้ กระทรวงการคลังเสนอร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากรว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร(ฉบับที่..)พ.ศ…(มาตรการเพื่อสนับสนุนการควบรวมธนาคารพาณิชย์ไทย) อีกด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 4