อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

กสิกรปลื้มลูกค้าแห่ใช้แอปฯจ่ายตังค์แทนเงินสดพุ่ง 80%

ธนาคารกสิกรไทย เผยยอดรับเงินร้านค้าผ่านแอปพลิเคชั่น เค พลัส ช้อปพุ่ง 80% จากสิ้นปีที่ผ่านมา สะท้อนผู้บริโภคลดใช้เงินสดมากขึ้น ตั้งเป้าสิ้นปีดึงร่วม 2 ล้านราย เสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.00 น.

นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ยอดการรับเงินต่อวันของร้านค้าผ่านแอปพลิเคชั่น เค พลัส ช้อปสูงขึ้น 80% จากสิ้นปีที่ผ่านมา สะท้อนว่าผู้บริโภคหันมาจ่ายเงินด้วยคิวอาร์ โค้ด แทนเงินสดมากขึ้น โดยปัจจุบันธนาคารมีร้านค้าใช้แอปฯเค พลัส ช้อป 1.3 ล้านร้านค้า จำนวนธุรกรรม 2.5 ล้านรายการ และมูลค่าธุรกรรม 3,668 ล้านบาท ตั้งเป้าหมายร้านค้าใช้แอปฯเค พลัส ช้อป เพิ่มเป็น 2 ล้านร้านค้าภายในสิ้นปีนี้

นอกจากนี้ธนาคารพัฒนาฟีเจอร์โซเชี่ยล เพย์เมนท์ บนเค พลัส ช้อป ขึ้นมา เพื่อสรุปยอดโอนหรือการส่งบิลเป็นคิวอาร์โค้ดให้ผู้ซื้อ แทนการส่งเลขที่บัญชี และทางฝั่งผู้ซื้อก็สะดวกเพียงใช้คิวอาร์โค้ดจ่ายผ่านแอปฯเคลพัสได้เลย เช่นเดียวกับผู้ขายก็จะทราบสถานะการจ่ายเงินของผู้ซื้อโดยอัตโนมัติ เพื่อแก้ปัญหา ผู้ขายเองก็ต้องเสี่ยงกับสลิป ปลอม รวมถึงต้องเสียเวลาในการตรวจสอบข้อมูลการโอนเงินของผู้ซื้อ

ขณะเดียวกันยังมีฟีเจอร์ให้ร้านค้าสะสมแสตมป์ ซึ่งจะช่วยให้เอสเอ็มอี สามารถทำการตลาดเพื่อให้ลูกค้าซื้อซ้ำ และมีโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าที่ใช้เคพลัส อีกกว่า 8 ล้านคน โดยจะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้กับร้านค้าได้อีกด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 29