อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

คลังตั้ง2คณะทำงานจัดการป่าแหว่ง ดึงสตง.ช่วยสังเกตการณ์

“ธนารักษ์” ตั้ง 2 คณะทำงานจัดการพื้นที่ป่าแหว่ง ทั้งการเร่งปลูกป่าคืน และจัดการกับอาคารสิ่งปลูกสร้าง แต่ยอมรับต้องพิจารณากฎหมายรอบคอบ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน พร้อมดึง สตง. ร่วมสังเกตการณ์ พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561 เวลา 19.15 น.

น.ส.อมรรัตน์ กล่ำพลบ รองอธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาการก่อสร้างบ้านพักตุลาการ บริเวณป่าเชิงดอยสุเทพ ว่า กรมฯได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมา 2 ชุดใหญ่ คือคณะทำงานด้านการฟื้นฟูป่า และคณะทำงานที่จัดการกับอาคารสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งเบื้องต้นได้สำรวจพื้นที่ป่าพบว่าเป็นพื้นที่ป่า 147 ไร่ และพื้นที่ก่อสร้างอาคาร 100 ไร่ ประกอบด้วยออฟฟิศ บ้านพักอาศัย 45 หลัง และคอนโดมิเนียม 9 อาคาร

 ทั้งนี้ หลังจากนี้จะมีการตั้งคณะทำงานขึ้นมา ประกอบด้วยกรมธนารักษ์ และสำนักงบประมาณ จะพิจารณาดูว่าจะดำเนินการอย่างไรกับโครงสร้างอาคาร ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องอ่อนไหว และต้องดูว่ามีข้อกฎหมายอื่น ๆ เกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ส่วนการดำเนินการก็ต้องมาดูอีกว่าจะรื้อทั้งหมด หรือว่าจะเคลื่อนย้ายออกเป็นหลัง ๆ  เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับต้นทุนในการดำเนินการด้วย ส่วนเรื่องการปลูกป่าทดแทนนั้น เป็นเรื่องที่ดำเนินการได้โดยเร็วที่สุด โดยการพิจารณาทั้งหมดจะมีสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ร่วมสังเกตการณ์


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17