อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

'ปตท.'เตรียมเอาผิดมือดี กุข่าวปล้นน้ำมัน-โกงคนไทย!

"ปตท."ชี้แจง หลังชาวเน็ตแห่แชร์ข้อมูลอ้างเป็นบริษัทโกงน้ำมัน ฉ้อฉลคนไทย ยันข้อมูลมั่ว วอนมีสติก่อนแชร์ ลั่นเตรียมเอาผิดมือดีกุข่าวถึงที่สุด!  เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561 เวลา 12.06 น.

จากกรณีโลกออนไน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักหน่วง ภายหลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพข้อความส่งต่อกันในสังคมออนไลน์และแอปพลิเคชั่นต่างๆ ถึงเรื่องราวอ้างว่าบริษัทน้ำมันชื่อดัง มีการโก่งราคาน้ำมันทำให้คนไทยเดือดร้อน จนกลายเป็นกระแสต่อต้านบริษัทดังกล่าว ถึงขั้นชักชวนกันไม่เติมน้ำมัน จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 พ.ค. บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้โพสต์ข้อความผ่านทางแฟนเพจ@PTT News ระบุ "ตามที่มีข้อความต่างๆ ต่อต้านการเติมน้ำมัน ปตท. กล่าวหาว่า ปตท. ปล้นคนไทย อีกทั้งยังชักชวนให้ประชาชนแชร์เพจเกี่ยวกับการกล่าวหาว่า ปตท.ฉ้อฉล รวมถึงมีการนำภาพและข้อมูลที่อ้างอิงถึงบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และหรือ ผู้บริหาร ปตท. ผ่านสื่อต่างๆ โดยกล่าวหาว่า ผู้บริหารของ ปตท. ไม่รับฟังหรือทำความเข้าใจ หรือใส่ใจในเรื่องราคาน้ำมันที่มีผลกระทบกับประชาชน ตลอดจนยังใส่ร้ายว่า ปตท.จะมีการปลดพนักงานจำนวนมากออกจากงานในบริษัทนั้น"

ปตท. ขอชี้แจงว่า การนำเสนอข้อความหรือข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงทั้งสิ้น โดยในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ปตท. ได้นำเสนอข้อมูลที่ถูกต้องต่อสาธารณชนผ่านสื่อช่องทางต่างๆ มาโดยตลอด แต่ยังมีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดี พยายามบิดเบือนข้อมูล ข้อเท็จจริง ที่ได้รับอยู่ตลอดเวลา โดยในเรื่องนี้ ทาง ปตท. จะดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้กระทำความผิด ทั้งในทางแพ่งและทางอาญาจนถึงที่สุดต่อไป และขอแจ้งให้ทราบว่าการเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องหรือฝ่าฝืนต่อความจริงไม่ว่าด้วยวิธีการใดๆ ทั้งเป็นการแชร์เพจหรือโพสต์ข้อความในลักษณะที่อาจจะทำให้เสียหายแก่ชื่อเสียงของ ปตท. นั้น เป็นความผิดทางกฎหมาย...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @PTT News

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    64%
  • ไม่เห็นด้วย
    36%

บอกต่อ : 1.35K