อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562

ชวนทำธุรกิจรอบจุดพักรถ

ทล.เชิญชวนเอกชนทำธุรกิจรอบจุดพักรถบรรทุก 36 แห่งทั่วประเทศ ร่วมพัฒนาพื้นที่โดยรอบเกิดประโยชน์ประชาชน ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 17.41 น.


นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง(ทล.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายให้ ทล.พัฒนาก่อสร้างจุดพักรถบรรทุก (Truck Rest Area) ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้ทางเป็นจุดแวะพักผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการขับขี่รถเป็นเวลานาน หรือเป็นจุดพักนอนที่ปลอดภัย และสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่รถบรรทุกนั้น ขณะนี้ ทล. วางแผนที่จะก่อสร้างจุดพักรถบรรทุก 36 แห่งกระจายทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ โดยก่อสร้างเสร็จ และเปิดให้บริการแล้ว 2 แห่ง อยู่ระหว่างก่อสร้าง 4 แห่ง และกำลังจัดทำแผน 30 แห่ง ทั้งนี้จุดพักรถบรรทุกแต่ละจุดจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ได้แก่ ห้องน้ำสะอาด, ศาลาพักผ่อน, น้ำดื่มสะอาด, ระบบอำนวยความปลอดภัย, กล้อง CCTV, ไฟฟ้าแสงสว่าง และมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

นายธานินทร์ กล่าวต่อว่า ทล. เห็นว่าพื้นที่โดยรอบของจุดพักรถบรรทุก สามารถพัฒนาเป็นสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง และร้านสะดวกซื้อ เพื่อรองรับการเข้ามาใช้บริการของประชาชนในทุกๆ ด้านได้ จึงขอเชิญชวนผู้สนใจที่มาร่วมพัฒนาพื้นที่โดยรอบ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนอย่างสูงสุด และช่วยพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ สร้างงานสร้างเงินให้กับประชาชนในพื้นที่โดยรอบ ทั้งนี้ ทล.จะเปิดจุดเชื่อมต่อพื้นที่เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าออกระหว่างพื้นที่ได้โดยสะดวกด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24