อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

ชวนทำธุรกิจรอบจุดพักรถ

ทล.เชิญชวนเอกชนทำธุรกิจรอบจุดพักรถบรรทุก 36 แห่งทั่วประเทศ ร่วมพัฒนาพื้นที่โดยรอบเกิดประโยชน์ประชาชน ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 17.41 น.


นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง(ทล.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายให้ ทล.พัฒนาก่อสร้างจุดพักรถบรรทุก (Truck Rest Area) ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้ทางเป็นจุดแวะพักผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการขับขี่รถเป็นเวลานาน หรือเป็นจุดพักนอนที่ปลอดภัย และสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่รถบรรทุกนั้น ขณะนี้ ทล. วางแผนที่จะก่อสร้างจุดพักรถบรรทุก 36 แห่งกระจายทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ โดยก่อสร้างเสร็จ และเปิดให้บริการแล้ว 2 แห่ง อยู่ระหว่างก่อสร้าง 4 แห่ง และกำลังจัดทำแผน 30 แห่ง ทั้งนี้จุดพักรถบรรทุกแต่ละจุดจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ได้แก่ ห้องน้ำสะอาด, ศาลาพักผ่อน, น้ำดื่มสะอาด, ระบบอำนวยความปลอดภัย, กล้อง CCTV, ไฟฟ้าแสงสว่าง และมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

นายธานินทร์ กล่าวต่อว่า ทล. เห็นว่าพื้นที่โดยรอบของจุดพักรถบรรทุก สามารถพัฒนาเป็นสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง และร้านสะดวกซื้อ เพื่อรองรับการเข้ามาใช้บริการของประชาชนในทุกๆ ด้านได้ จึงขอเชิญชวนผู้สนใจที่มาร่วมพัฒนาพื้นที่โดยรอบ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนอย่างสูงสุด และช่วยพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ สร้างงานสร้างเงินให้กับประชาชนในพื้นที่โดยรอบ ทั้งนี้ ทล.จะเปิดจุดเชื่อมต่อพื้นที่เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าออกระหว่างพื้นที่ได้โดยสะดวกด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31