อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

แอร์พอร์ตบัสไร้เงินสด!

กรุงไทยติดคิวอาร์โค้ดรถแอร์พอร์ตบัส A1 และ A2 จำนวน 36 คัน ส่งสนามบินดอนเมือง ช่วยผู้โดยสารจ่ายเงินสะดวก พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 16.50 น.

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ได้เปิดตัวการติดตั้งคิวอาร์โค้ดกับรถโดยสารองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ขสมก. สายแอร์พอร์ตบัส จำนวน 36 คัน โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธาน ซึ่งรถแอร์พอร์ตจะให้บริการในสนามบินดอนเมือง 4 เส้นทาง โดยนำร่องให้บริการในสาย A1 ดอนเมือง-หมอชิต 2 และ A2 ดอนเมือง-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเตรียมเปิดให้บริการในสาย A3 ดอนเมือง-สวนลุมพินี สาย A4 ดอนเมือง-สนามหลวง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางระหว่างสนามบินดอนเมืองและพื้นที่ใจกลางเมือง
 
นอกจากนี้ธนาคารมีแผนร่วมมือกับภาครัฐอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้จะขยายการติดตั้งคิวอาร์โค้ดบนรถแอร์พอร์ตบัสที่สนามบินสุวรรณภูมิ และจะขยายไปยังรถเมล์ทั่วไป เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกสะบายจากการชำระเงินเมื่อใช้บริการ จะได้ไม่ต้องพกเงินสดให้มีโอกาสเสี่ยงที่เงินจะสูญหาย

“วิธีการคือผู้ใช้บริการสแกนจ่ายเงินผ่านคิวอาร์โค้ดบนมือถือ ซึ่งพนักงานเก็บค่าโดยสารสามารถตรวจสอบและยืนยันการทำรายการชำระเงินของผู้โดยสารในเครื่องแท็บเล็ตประจำตัวพนักงาน ขณะที่ ขสมก. สามารถตรวจสอบการทำรายการชำระเงินของรถโดยสารแต่ละคันผ่านเว็บไซต์ โดยผู้โดยสารจะไม่เสียค่าธรรมเนียม เป็นการเพิ่มศักยภาพด้านการบริหารจัดการเงินสด และลดต้นทุนการจัดการระบบโลจิสติกส์ให้กับ ขสมก.”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28