อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562

แอร์พอร์ตบัสไร้เงินสด!

กรุงไทยติดคิวอาร์โค้ดรถแอร์พอร์ตบัส A1 และ A2 จำนวน 36 คัน ส่งสนามบินดอนเมือง ช่วยผู้โดยสารจ่ายเงินสะดวก พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 16.50 น.

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ได้เปิดตัวการติดตั้งคิวอาร์โค้ดกับรถโดยสารองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ขสมก. สายแอร์พอร์ตบัส จำนวน 36 คัน โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธาน ซึ่งรถแอร์พอร์ตจะให้บริการในสนามบินดอนเมือง 4 เส้นทาง โดยนำร่องให้บริการในสาย A1 ดอนเมือง-หมอชิต 2 และ A2 ดอนเมือง-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเตรียมเปิดให้บริการในสาย A3 ดอนเมือง-สวนลุมพินี สาย A4 ดอนเมือง-สนามหลวง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางระหว่างสนามบินดอนเมืองและพื้นที่ใจกลางเมือง
 
นอกจากนี้ธนาคารมีแผนร่วมมือกับภาครัฐอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้จะขยายการติดตั้งคิวอาร์โค้ดบนรถแอร์พอร์ตบัสที่สนามบินสุวรรณภูมิ และจะขยายไปยังรถเมล์ทั่วไป เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกสะบายจากการชำระเงินเมื่อใช้บริการ จะได้ไม่ต้องพกเงินสดให้มีโอกาสเสี่ยงที่เงินจะสูญหาย

“วิธีการคือผู้ใช้บริการสแกนจ่ายเงินผ่านคิวอาร์โค้ดบนมือถือ ซึ่งพนักงานเก็บค่าโดยสารสามารถตรวจสอบและยืนยันการทำรายการชำระเงินของผู้โดยสารในเครื่องแท็บเล็ตประจำตัวพนักงาน ขณะที่ ขสมก. สามารถตรวจสอบการทำรายการชำระเงินของรถโดยสารแต่ละคันผ่านเว็บไซต์ โดยผู้โดยสารจะไม่เสียค่าธรรมเนียม เป็นการเพิ่มศักยภาพด้านการบริหารจัดการเงินสด และลดต้นทุนการจัดการระบบโลจิสติกส์ให้กับ ขสมก.”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18